Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 11:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:24, Thứ 4, 07/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Trung Bộ: 3 ca tử vong do sốt xuất huyết

(ANTV) -Số ca sốt xuất huyết tại các tỉnh Nam Trung Bộ đang gia tăng mạnh mặc dù các biện pháp phòng bệnh đã được triển khai. Chỉ tính riêng 3 tỉnh: Phú Yên, Bình Định và Khánh Hòa, ngành y tế đã ghi nhận hơn 14.400 ca mắc, trong đó có 3 trường hợp tử vong.

 

Đến đầu tháng 10/2020, tỉnh Khánh  Hòa ghi nhận hơn 5.100 ca mắc,  Bình Định hơn 4.400 ca và Phú Yên là hơn 4.900 ca. Mỗi tỉnh có 1 trường hợp tử vong do sốt xuất huyết. Theo nhận định ngành y tế các tỉnh: Năm nay không phải là năm của chu kỳ dịch sốt xuất huyết nhưng bệnh sốt xuất huyết vẫn diễn biến phức tạp dù các tỉnh đã tiến hành phun hóa chất, xử lý các ổ dịch và giám sát các ca bệnh.
 
Theo nhận định của ngành y tế, từ tháng 9 đến tháng 11 dự báo bệnh sốt xuất huyết sẽ diễn biến phức tạp hơn do Nam Trung Bộ bước vào mùa mưa. Để phòng bệnh phát sinh và lây lan trong cộng đồng, trong tháng 10 này, ngành y tế tỉnh Phú Yên và Bình Định triển khai chiến dịch phun hóa chất đợt 2 và phát động các địa phương ra quân tổng vệ sinh diệt lăng quăng, bọ gậy ở những địa bàn có ổ dịch và tăng cường giám sát các ca bệnh.
 
Đồng thời tuyên truyền, hướng dẫn người dân vệ sinh nhà ở, khu vực xung quanh, loại bỏ các dụng cụ chứa nước lâu ngày để cắt đường phát sinh bọ gây nhằm ngăn ngừa bệnh sốt xuất huyết.
 
 Hà Nội chính thức khánh thành cầu vượt hồ Linh Đàm
 

 

Sáng 6/10, UBND TP Hà Nội tổ chức lễ khánh thành, thông xe và gắn biển công trình đầu tư xây dựng tuyến đường VĐ3 đi thấp qua hồ Linh Đàm và nhánh kết nối với đường Vành đai 3. Cầu vượt hồ Linh Đàm đưa vào khai thác xóa bỏ tình trạng ùn tắc trên các tuyến đường phía Nam TP Hà Nội.
 
Sau gần 11 tháng thi công, dự án có quy mô gồm xây dựng 2 cầu đi thấp qua hồ Linh Đàm với tổng chiều dài cầu hơn 540m, chiều rộng mỗi cầu 13m; bố trí 2 nhánh kết nối với đường Vành đai 3 trên cao. Ngoài ra, còn có đường đầu cầu giao với đường Nguyễn Hữu Thọ và đường Hoàng Liệt đã chính thức được khánh thành đi vào hoạt động.
 
Công trình đi vào khai thác có ý nghĩa rất quan trọng, giảm tải cho nút giao Thanh Xuân và nút giao Pháp Vân, giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông tại nút giao Nguyễn Hữu Thọ với đường Giải Phóng và khu vực Linh Đàm; để tuyến đường Vành đai 3 khu vực hữu ngạn sông Hồng được khép kín đồng bộ, góp phần giải quyết nhu cầu đi lại và hạn chế ùn tắc giao thông trên địa bàn.
Thăm dò khán giả