Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 07:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:35, Thứ 7, 27/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam sinh vì bạn gây xúc động lòng người

(ANTV) - Xuất phát từ tình thương dành cho người bạn cấp 3 đang mắc căn bệnh hiểm nghèo và cần rất nhiều tiền để chữa trị, cậu sinh viên Phan Ngọc Quý đã đăng tải dòng trạng thái chia sẻ trên trang cá nhân của mình nhằm kêu gọi sự giúp đỡ của mọi người.

 Bằng tất cả tấm lòng và sự lo âu dành cho người bạn thân,  cậu sinh viên này đã tìm ra một cách riêng để giúp bạn.

“Tôi đang rất cần tiền. Thứ 7 và Chủ nhật tôi sẽ chạy xe ôm để dành số tiền đó ủng hộ bạn tôi. Nếu các bạn cần đi đâu hãy gọi cho tôi. Tôi sẽ lấy rất rẻ.

Các bạn hãy giúp tôi chia sẻ thông tin này, để có thêm nhiều người biết đến và tôi sẽ có nhiều tiền hơn để ủng hộ bạn ấy. Tôi sẽ làm việc mọi thời điểm kể cả 1,2h sáng nếu các bạn cần. Tôi sẽ lấy rất rẻ, các bạn hãy gọi cho tôi. Hãy chia sẻ thông tin này, hãy cứu lấy bạn của tôi."

Đây là những lời chia sẻ trên mạng xã hội của Phan Ngọc Quý, sinh viên năm cuối Đại học Bách Khoa, Hà Nội. Làm xe ôm, đi chở hàng thuê vào bất kỳ giờ nào, với giá rẻ nhất,  miễn sao để có tiền cho người bạn thời cấp 3 có tiền chữa bệnh.

Quý chia sẻ: Em nghĩ mọi người cần phải biết người thật việc thật nên em mới đi làm chứ em cũng không mong chờ ngồi một chỗ có thể nhận được sự giúp đỡ của người khác.

Bạn của Quý là Phùng Thiều Lam, sinh viên năm 3, Đại học Kiến trúc Hà Nội đang chơi vơi giữa sự sống và cái chết bởi căn bệnh viêm cơ tim. Hiện tại gan và thận của Lam đều đã ngừng hoạt động và phải chạy nhân tạo để phục hồi lại. Gia đình Lam đã phải chạy vạy họ hàng nhưng đang có nguy cơ khánh kiệt vì số tiền chạy chữa cho con quá lớn.

Vì thế, Quý và các bạn đang cần thật nhiều tiền để tìm kiếm hy vọng mong manh cứu Lam.

"Em thì lấy rẻ thôi. Khó khăn của em là có nhiều người gọi một lúc quá nên em không thể kham được."

Bạn Trần Thị Khánh Linh chia sẻ: "Bạn ấy chỉ lấy giá rẻ thôi và trong túi bạn ấy lúc nào cũng có cái kẹo mút để tặng cho khách đi xe. Em lấy hành động của bạn ấy rất nhân văn và không vì mục đích gì cả. Mà gia cảnh của bạn ấy rất khó khăn."

"3 ngày đầu tiên em khá là khỏe, sức mạnh tinh thần lớn nhưng đến ngày thứ 4 em gần như là không trụ được nữa ấy." Quý kể.

Bà Thiều Thị Oanh, mẹ của Phùng Thiều Lam chia sẻ: Cảm động lắm. Có nhiều lúc khuyên Quý là để tâm vào việc học hành nhưng Quý nói là vì tình bạn Quý sẽ vượt qua tất cả.

"Em không từ chối một cuộc nào cả, bởi mỗi một tin nhắn hoặc cuộc gọi là một cơ hội mà các nhà hảo tâm dành cho bạn em."

Việc làm của Quý đã nhận được sự đồng cảm rất nhiều tấm lòng sẻ chia và họ đã liên hệ với Quý để ủng hộ tiền cho Lam chữa bệnh. Con trai bà Hương đã nhờ mẹ đã đến tận bệnh viện để động viên gia đình Lam.

BT
Thăm dò khán giả