Thứ ba, ngày 09/03/2021 - 09:03 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:47, Thứ 4, 17/02/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam sinh lớp 10 làm giả công văn của UBND tỉnh về đi học trở lại sau Tết

(ANTV) - Phòng An ninh chính trị nội bộ, Công an tỉnh Lâm Đồng đã triệu tập người làm giả công văn của Uỷ Ban ND tỉnh Lâm Đồng về thông tin đi học trở lại sau kỳ nghỉ Tết đến cơ quan công an để làm việc.

 

Người được triệu tập làm việc là học sinh lớp 10, 1 trường THPT tại TP Bảo Lộc. Học sinh này khai nhận đã tải từ mạng Internet hình ảnh văn bản gốc ngày 15-2-2021 của UBND tỉnh Lâm Đồng về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phổ thông, học sinh, sinh viên đi học trở lại từ ngày 17-2-2021, rồi dùng phần mềm sửa ảnh để chỉnh sửa ngày 17-2 thành ngày 1-3. Hình ảnh văn bản đã chỉnh sửa được học sinh này gửi cho nhóm bạn bè với mục đích trêu đùa. Hình ảnh sau đó đã bị phát tán trên mạng xã hội, làm nhiễu loạn thông tin khiến nhiều người hoang mang. Bản thân em này không lường trước  được hậu quả do hành vi của mình gây ra. Những học sinh liên quan cũng được cơ quan công an triệu tập để làm việc.

Bước đầu, các em nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng củng cố hồ sơ để xử lý.

BT
Thăm dò khán giả