Thứ bảy, ngày 27/02/2021 - 17:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:27, Thứ 3, 07/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam phi công người Anh khỏi bệnh COVID-19

(ANTV) - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết, căn cứ kết luận hội chẩn quốc gia ngày 3/7, bệnh nhân số 91 nam phi công người Anh được chính thức công bố khỏi bệnh COVID-19, có thể ra viện và không cần cách ly.

Chỉ còn 5 ngày nữa bệnh nhân hồi hương.Cũng tính từ 6 giờ ngày 16/4 đến 6 giờ ngày hôm nay 7/7, Việt Nam có 82 ngày không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng.

Chiều tối ngày 6/7, Việt Nam ghi nhận thêm 14 ca mắc COVID-19, nâng tổng số ca mắc ở nước ta lên 569 trường hợp. Hiện 14 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, đến thời điểm này còn 28 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế. Đa số bệnh nhân sức khỏe ổn định. Trong đó, 6 người đã cho kết quả âm tính 1 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Đã có 25 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu ở Đắk Nông

Ngày 07/7 ,Sở Y tế tỉnh Đắk Nông cho biết, đến thời điểm hiện tại trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 25 trường hợp dương tính với vi khuẩn bạch hầu, trong đó có 2 trường hợp đã tử vong.

Trong số 25 ca dương tính với vi khuẩn bạch hầu thì có những ca không xuất hiện triệu chứng bệnh nên rất khó phát hiện. Hiện nay trên địa bàn tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận 4 ổ dịch ở các huyện Krông Nô, huyện Đắk R’Lấp và huyện Đắk G’Long. Trong đó có 19 bệnh nhân đang điều trị Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên; Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông và Trung tâm y tế huyện Krông Nô. Số ca bệnh còn lại đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Ngay sau khi xuất hiện dịch, ngành Y tế tỉnh Đắk Nông đã kiến nghị UBND tỉnh mua huyết thanh điều trị bệnh bạch hầu cho các bệnh nhân. Nhờ có huyết thanh kịp thời nên nhiều bệnh nhân trong đó có những ca nặng tình trạng sức khoẻ đã ổn định. Về nguyên nhân dịch lây lan nhanh, ông Viên Chinh Chiến, Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên cho biết, tại Đắk Nông, quá trình sàng lọc phát hiện 4 ca người lành mang trùng, không có một biểu hiện bệnh. Nếu những người này di chuyển tới vùng miễn dịch tốt thì không sao nhưng tới vùng lõm tiêm chủng, gặp những người không có miễn dịch thì sẽ lây lan bệnh.

Ông Chiến cho rằng, ở các tỉnh Tây Nguyên, có quá nhiều vùng lõm về tiêm chủng, có đến 92% số người bị bệnh bạch hầu là người đồng bào dân tộc thiểu số. Bên cạnh đó, việc tiêm chủng mở rộng chỉ bảo vệ đến khoảng 5 đến 7 tuổi. Độ tuổi trên 7 tuổi có thể bị giảm, mất miễn dịch khi gặp các tác nhân thì xuất hiện các ca bệnh. Do đó, khuyến cáo người dân từ 7 tuổi đến 18 tuổi phải tiếp tục tiêm nhắc lại./.

 

BT
Thăm dò khán giả