Thứ ba, ngày 27/10/2020 - 11:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:09, Chủ Nhật, 27/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm nay, không ân xá dịp Quốc khánh

(ANTV) - Theo thông tin từ Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, dịp Quốc khánh 2/9 năm nay, Nhà nước sẽ không tiến hành đặc xá mà chờ đề án tha tù trước thời hạn vào đầu năm sau.

Trung tướng Nguyễn Ngọc Bằng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, cho biết lý do của việc không tiến hành đặc xá trong dịp Quốc khánh 2/9 là vì từ ngày 1/1/2018 sẽ chính thức thực hiện đề án tha tù trước thời hạn có điều kiện.

Theo đề án tha tù trước thời hạn đã được Thủ tướng phê duyệt, Bộ Công an sẽ phối hợp với Tòa án nhân dân tối cao và các cơ quan liên quan triển khai thực hiện tha tù trước thời hạn có điều kiện thường xuyên theo quý, Điều kiện để phạm nhân được tha tù trước thời hạn được quy định trong Bộ Luật hình sự 2015.

Việc triển khai căn cứ vào kết quả thẩm định của Hội đồng Thẩm định hồ sơ đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện của cơ quan quản lý thi hành án hình sự, các trại giam, trại tạm giam thuộc Bộ Công an, trại tạm giam thuộc Bộ Quốc phòng.

Căn cứ điều kiện tha tù trước thời hạn có điều kiện và số lượng phạm nhân hiện đang quản lý thì dự kiến số người sẽ được tha tù trước thời hạn có điều kiện sau 2 năm thực hiện là khoảng gần 20.000 người.

 Vietnam Airlines tăng chuyến và giảm giá vé dịp lễ 2/9

Hãng Hàng không Vietnam Airlines cho biết để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách dịp Quốc khánh 2/9, từ ngày 1 đến 4/9 hãng sẽ tăng thêm 40 chuyến bay một chiều, tương ứng gần 8.000 ghế trên 7 đường bay có nhu cầu cao, nâng tổng ghế cung ứng trên toàn mạng nội địa lên hơn 183.000 ghế, tăng hơn 6,3% so với cùng kỳ 2016.
 
Các đường bay được tăng chuyến bao gồm: Hà Nội và TP.HCM/Đà Nẵng/Đà Lạt/Nha Trang/Phú Quốc; giữa TP.HCM và Nha Trang/Phú Quốc. Đặc biệt, hãng cũng giảm 15% tất cả các mức giá (trừ các giá tiết kiệm đặc biệt) hành trình nội địa cho 7.200 khách hàng đầu tiên mua vé trực tuyến, xuất vé từ ngày 1 đến 6/9 và khởi hành từ ngày 5 đến 28/12.

Vietnam Airlines cũng triển khai chương trình “Huy chương vàng, ngàn dặm thưởng”, với hơn 500 thẻ Bông Sen Vàng và hàng ngàn dặm thưởng dành cho các thành viên đoàn thể thao VN tham dự SEA Games 2017, mỗi thành viên được nhận một thẻ Bông Sen Vàng cùng 2.017 dặm thưởng.

Với mỗi huy chương vàng đoạt được, vận động viên sẽ được tặng thêm 5.000 dặm thưởng, được trao ngay tại sân bay Kuala Lumpur sau khi hoàn thành cuộc thi.

BT
Thăm dò khán giả