Thứ ba, ngày 11/12/2018 - 20:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:32, Chủ Nhật, 24/12/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Định: Sẵn sàng cho một đêm Giáng sinh an lành

(ANTV) - Nam Định là một trong những tỉnh tập trung đông đồng bào giáo dân. Trong những ngày này người dân đang tưng bừng chuẩn bị đón lễ Giáng sinh và lực lượng công an cũng tăng cường công tác, đảm bảo an ninh trật tự cho người dân có một mùa Giáng sinh an lành. 

 

Tại Giáo phận Bùi Chu, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định, bà con giáo dân đang tất bật trang trí cảnh quan. Với mong muốn tối 24/12, cả giáo xứ sẽ bừng sáng với hàng ngàn ngọn đèn trang trí, cầu ước một năm mới an lành.

Chị Trần Mỹ Thuận (giáo phận Bùi Chu, Xuân Trường, Nam Định) chia sẻ: "Chúng em đã chuẩn bị cho ngày lễ này từ rất lâu rồi, lên chương trình cả một tháng. Ngoài việc trang, lên chương trình văn nghệ chúng em còn chuẩn bị nhiều trò chơi. Bên cạnh đó chúng em còn chuẩn bị đồ đi phát quà cho người nghèo, động viên những gia đình khó khăn để cho ngày lễ có ý nghĩa hơn".

Những ngày này, đi tới bất cứ giáo xứ nào của huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định cũng cảm nhận không khí Giáng sinh vui vẻ, ấm áp và đầy sôi động đã tràn ngập.

Để người dân đón một lễ Giáng sinh ấm áp và ý nghĩa, kế hoạch đảm bảo ANTT lễ Giáng sinh năm 2017 đã được Công an địa phương xây dựng và triển khai ở từng địa bàn cụ thể.

Thượng tá Phùng Tiến Hà (Trưởng Công an huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định" cho biết: "Công an huyện đã chủ động xây dựng phương án bảo vệ an ninh trật tự lễ noel của giáo hội công giáo trên địa bàn. Đặc biệt ở những xã trọng điểm như Xuân Tiến, Quang Hiệp và Xuân Phương".

Đến thời điểm này tại tỉnh Nam Định mọi công tác chuẩn bị cho lễ Giáng sinh đã được hoàn tất. Với công tác đảm bảo tốt ANTT của lực lượng Công an, chắc chắn đêm Giáng sinh 2017 sẽ diễn ra trong an toàn và bình yên.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng