Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 18:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:21, Thứ 2, 23/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nam Định: Mở đợt cao điểm vận động giao nộp vũ khí, pháo nổ

(ANTV) - Sáng 22/11, tại Quảng trường 3/2 – TP. Nam Định đã diễn ra Lễ ra quân, diễu hành mở đợt cao điểm vận động toàn dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo nhằm đảm bảo an ninh trật tự trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân.

 

Trong những năm qua, công tác quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ; buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng pháo trên địa bàn thành phố Nam Định đã có nhiều chuyển biến tích cực. Ý thức trách nhiệm của cán bộ, nhân dân được nâng cao, tự giác giao nộp cho cơ quan chức năng, đồng thời trực tiếp tham gia đấu tranh, tố giác với các hành vi buôn bán, vận chuyển, tàng trữ và đốt pháo nổ.

Quá trình thực hiện Pháp lệnh số 16, chỉ tính riêng trên địa bàn TP. Nam Định trong 2 năm 2014 – 2015 đã phát hiện 6 khẩu súng với gần 300 viên đạn, 4 quả lựu đạn cùng nhiều dao, kiếm, lê, mác, thuốc nổ và pháo lậu, qua đó góp phần kiềm chế tội phạm, giữ gìn bình yên cho thành phố.

Một số tỉnh miền Trung ứng phó tình hình thiếu nước 

Vụ Đông - Xuân năm nay, tại các tỉnh miền Trung, tình hình thiếu nước đã diễn ra sớm trên diện rộng. Hiện các địa phương đang tích cực tìm giải pháp để giảm thiểu thiệt hại.

Từ cuối năm 2014 đến nay, lượng mưa, dòng chảy sông, suối ở hầu hết các tỉnh khu vực Trung Trung Bộ đều thiếu hụt so với trung bình nhiều năm, dẫn đến hạn hán gay gắt xảy ra ở khu vực Trung Bộ và Tây Nguyên. Từ tháng 1- 4/2016 dòng chảy trên các sông có nguy cơ giảm dần, lưu lượng dòng chảy trên các sông có khả năng thấp hơn trung bình năm ngoái và một số sông có thể thấp hơn. Lượng mưa trung bình toàn vụ đông-xuân 2015-2016 tại khu vực Trung Bộ có thể chỉ đạt từ 60 - 90% so với trung bình nhiều năm; mưa lớn trên diện rộng từ giờ đến cuối năm chỉ có khoảng 2 - 4 đợt.

Trước tình hình trên, các địa phương đã và đang  tăng cường tuyên truyền đến các hộ dân, tổ hợp tác, đơn vị thủy nông tưới nước tiết kiệm, chủ động các biện pháp chống hạn và có giải pháp chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp để hạn chế thiệt hại. Đồng thời tổ chức sửa chữa, khắc phục những công trình thủy lợi để đảm bảo nguồn nước tưới, phục vụ sản xuất.

 

BT
Thăm dò khán giả