Thứ hai, ngày 25/01/2021 - 18:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 12:13, Thứ 7, 11/02/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm cao điểm hành động vệ sinh ATTP trong nông nghiệp

(ANTV) - Sáng ngày 10/2, tại Hà Nội, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị trực tuyến với 63 tỉnh, thành phố tổng kết công tác quản lý chất lượng vật tư nông nghiệp, an toàn thực phẩm năm 2016,  triển khai kế hoạch Năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp 2017.

Năm 2017, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tiếp tục lựa chọn là năm cao điểm hành động vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp.

Phấn đấu đến cuối năm 2017, tỷ lệ mẫu giám sát vi phạm quy định về tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, củ, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong các sản phẩm thịt, thủy sản; ô nhiễm vi sinh trong thịt giảm 10% so với năm 2016.

Tỷ lệ cơ sở sản xuất kinh doanh nông, lâm, thủy sản được kiểm tra đạt yêu cầu về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm tăng 10% so với năm 2016; 100% các tỉnh, thành phố phát triển, nhân rộng chuỗi cung ứng thực phẩm nông, lâm, thủy sản an toàn.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường nhấn mạnh việc  thực hiện tốt vấn đề  phân cấp trong kiểm tra, kiểm soát vật tư nông nghiệp, sản phẩm đầu vào trong chăn nuôi, nuôi trồng thủy sản; cần có chế tài mạnh mẽ hơn trong xử phạt, có chính sách khuyến khích mạnh mẽ hơn trong đầu tư cơ sở giết mổ, bảo quản tập trung.

Rút ngắn 3 ngày lấy nước đổ ải vụ Đông Xuân đợt 3

Tổng cục Thủy lợi thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã có công điện về việc rút ngắn thời gian đợt 3 lấy nước, phục vụ gieo cấy lúa Đông Xuân 2016 - 2017, khu vực Trung du và Đồng bằng Bắc Bộ.

Cụ thể, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã thống nhất với Tập đoàn Điện lực Việt Nam rút ngắn đợt 3 lấy nước 3 ngày.

Mực nước sông Hồng tại Trạm thủy văn Hà Nội tiếp tục được duy trì ở mức +2,2m đến hết 24 giờ ngày 10/2; sau đó, dòng chảy sông Hồng sẽ duy trì ít nhất ở mức +3,5m tại trạm Thủy văn Sơn Tây để các trạm bơm dã chiến tiếp tục vận hành lấy nước.

Để tận dụng tối đa nguồn nước bổ sung từ các hồ chứa thủy điện, Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy lợi yêu cầu Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn các tỉnh, thành phố chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị điều chỉnh kế hoạch lấy nước phù hợp với lịch lấy nước được rút ngắn.

Các đơn vị huy động mọi phương tiện lấy nước để tiếp tục tận dụng nguồn nước từ các hồ chứa nước thủy điện, bảo đảm cung cấp đủ cho tất cả diện tích gieo cấy và tích trữ phục vụ tưới dưỡng lúa.

Đồng thời tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân giữ nước trên ruộng, bảo đảm đủ nước cho làm đất và gieo cấy; tổ chức quản lý nước chặt chẽ trong hệ thống công trình thủy lợi, tuyệt đối không để rò rỉ, thất thoát nước.

Tính đến hết ngày 9/2, diện tích có nước trung bình của các địa phương là hơn 579.000ha, đạt 93,33% so với tổng diện tích gieo trồng. Trong đó, các địa phương có tỷ lệ diện tích thấp hơn là Bắc Ninh, Hà Nội đạt khoảng 90%.

BT
Thăm dò khán giả