Thứ tư, ngày 21/10/2020 - 04:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:10, Chủ Nhật, 29/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùng 1 Tết, 23 người chết do tai nạn giao thông

(ANTV) - Theo báo cáo của Cục Cảnh sát Giao thông (Bộ Công an), ngày 28-1 tức ngày mùng 1 Tết, toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông, 23 người chết, 32 người bị thương.

Tất cả các vụ tai nạn trên đều xảy ra trên đường bộ. So với hai ngày nghỉ Tết liền kề trước đó, số người chết vì tai nạn giao thông đã tăng, cao hơn từ 6-8 người.

Lực lượng CSGT toàn quốc đã tiến hành kiểm tra lập biên bản 1.390 trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, trong đó đường thủy có 2 trường hợp, tước giấy phép lái xe 68 trường hợp, tạm giữ 473 phương tiện.

Ngày 28/1, số cuộc gọi và tin nhắn tiếp nhận qua đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã giảm đáng kể so với những ngày trước.

Cụ thể đã có 16 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, phản ánh về tình trạng tự ý tăng giá vé, và tình hình trật tự an toàn giao thông tại một số khu vực.

Sau khi nhận được điện thoại trên đường dây nóng, Ủy ban đã yêu cầu các đơn vị có liên quan thực hiện kiểm tra, xử lý triệt để nội dung các thông tin được phản ánh.

Quảng Ngãi: Tăng cường xử phạt giao thông qua camera giám sát dịp Tết

Nhằm giám sát an ninh, trật tự, giao thông phục vụ công tác phòng ngừa, trấn áp, điều tra và xử lý tội phạm một cách thiết thực và hiệu quả, đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2017, Công an tỉnh Quảng Ngãi đã lắp ráp hệ thống camera giám sát an ninh kết hợp xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông trên địa bàn Tp Quảng Ngãi.

Một số tuyến đường, giao lộ lớn, lưu lượng phương tiện giao thông đông đã được lắp các camera thông minh có độ phân giải cao, có thể tự động phát hiện các xe vi phạm và đọc được biển số xe cả ban ngày và ban đêm.

Bước đầu, qua hoạt động camera giám sát, lực lượng CSGT Tp Quảng Ngãi đã phát hiện nhiều lỗi vi phạm không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông, đi sai làn đường, phần đường được phát hiện qua hệ thống camera giám sát giao thông.

Trong thời gian tới, các tuyến đường khác đang triển khai lắp đặt camera giám sát, bắt đầu xử phạt các hành vi vi phạm an toàn giao thông sau khi đảm bảo điều kiện đưa vào hoạt động.

BT
Thăm dò khán giả