Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 19:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:39, Thứ 7, 13/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mục tiêu kỳ thi THPT quốc gia 2019 chỉ xét tốt nghiệp, tuyển sinh ĐH thế nào?

(ANTV) -Kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2019 sẽ phục vụ cho xét tốt nghiệp là chính. Nếu theo mục tiêu này thì các trường đại học, cao đẳng đứng trước nhiều lựa chọn cho phương thức tuyển sinh năm 2019. Một là dựa trên kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, hai là sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng. 

 

Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định kỳ thi THPT quốc gia 2019 chỉ có một mục tiêu là xét tốt nghiệp THPT. Đại diện nhiều trường CĐ, ĐH tỏ ra khá bất ngờ vì đến thời điểm hiện tại, hầu như các trường đều chưa có phương án riêng cho công tác tuyển sinh 2019 và xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi THPT Quốc gia 2019 vẫn được cho là phương án tối ưu nhất.
 
Ông Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Trường Đại học FPT cho biết, vẫn khá nhiều trường dựa trên kết quả kỳ thi Phổ thông, theo quan điểm đề thi dễ hay khó không quan trọng, em nào giỏi thì điểm sẽ tốt hơn em khá, em khá tốt hơn trung bình, cứ lấy từ trên xuống chắc sẽ ổn.
 
Theo ông Phạm Văn Hà, Hiệu trưởng Đại học Công Đoàn Hà Nội cho rằng, nhà trường xem xét phương án cụ thể. Vừa kết hợp điểm thi tốt nghiệp vừa kết hợp học bạ. Vừa xem xét có tính hệ thống hơn. Có nhiều cách làm để làm sao đạt được chất lượng đầu vào tốt nhất
 
Nhiều trường đại học cũng cho biết, trong năm tới vẫn dựa trên kết quả kỳ thi THPT để tuyển sinh nhằm không gây ra sự xáo trộn, ảnh hưởng cho tâm lý các thí sinh.Tuy nhiên từ những tiêu cực của kỳ thi Quốc gia vừa qua cho thấy sự cần thiết phải thay đổi mục tiêu của kỳ thi. Việc các trường đại học cần làm ngay lúc này đó là lên phương án tuyển sinh riêng.
 
Theo ông Tùng, thay đổi của Bộ là cú hích, thi đại học là trách nhiệm của các trường, thực tế có 1 việc là phải làm rồi, phải có trung tâm khảo thí quốc gia tổ chức thi định kỳ 1 lần, đại học sẽ dựa vào đó tuyển sinh. Tuy nhiên có khó khăn trung tâm khảo thí quốc gia vẫn chưa ra đời được.
 
Tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng, lựa chọn phương án nào.Toàn xã hội đang mong mỏi phương án tuyển sinh hợp lý, ít tốn kém, đẩy lùi tiêu cực.
 
 
Thăm dò khán giả