Thứ hai, ngày 26/10/2020 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:31, Thứ 4, 09/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mục tiêu 50% số xã đạt chuẩn nông thôn mới

(ANTV) - Theo Ban điều phối chương trình nông thôn mới, Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đặt mục tiêu trong giai đoạn 2015-2020 sẽ có 50% tổng số xã đạt chuẩn.

 
Hiện cả nước đã có gần 1.500 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới. Số xã xuất phát điểm dưới 3 tiêu chí nay đã đạt 10 tiêu chí trở lên là 183 xã, góp phần đưa thu nhập của cư dân nông thôn hiện nay tăng 1,9 lần.
 
Mục tiêu 50% tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2020 là mục tiêu khá cao vì những xã còn lại đều có điều kiện khó khăn. Tuy nhiên, Chính phủ cam kết sẽ nỗ lực cao nhất để thực hiện mục tiêu này.
 
Theo Ban điều phối chương trình nông thôn mới, để hạn chế những tồn tại trong giai đoạn 2015 - 2020, xã về đích nông thôn mới phải đảm bảo thêm 2 điều kiện: không có nợ đọng sai quy định và đạt tiêu chí hài lòng của người dân.

Cà Mau triệt phá 1 vụ đá gà ăn tiền

Từ tin báo của quần chúng nhân dân,  Công an tỉnh Cà Mau đã bắt quả tang 13 đối tượng đang thực hiện hành vi đánh bạc dưới hình thức đá gà ăn tiền tại mảnh đất trống thuộc khóm 1 , phường 9, thành phố Cà Mau.

Lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và thu giữ một số tang vật liên quan gồm 2 con gà đá độ, 2 cặp cựa sắt, 13 điện thoại di động, trên  6.000.000 đ tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan. Được biết tụ điểm đá trên đã hoạt động trong một thời gian khá lâu gây mất an ninh trật tự ở địa phương.
 
Lâm Đồng: Bắt đối tượng cướp tiệm vàng
 
Qua công tác điều tra truy xét, Công an huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng đã bắt giữ Bùi Thanh Nhơn, sinh năm 1989, trú xã Liên Hiệp, huyện Đức Trọng là đối tượng cướp giật tại tiệm vàng Quang Kính tại thị trấn Thạnh Mỹ, Đơn Dương vào ngày 12/10/2015.
 
Với thủ đoạn sử dụng xe máy không có biển số, Nhơn đi quan sát các tiệm vàng, thấy tiệm nào sơ hở thì giả vờ mua. Khi được chủ tiệm cho xem vàng thì  đối tượng bất ngờ cầm vàng chạy ra xe tẩu thoát. Thủ đoạn này không mới nhưng Nhơn đã giật được 02 dây chuyền của tiệm vàng Quang Kính với trị giá khoảng 13 triệu đồng. Qua đấu tranh, Nhơn khai nhận trước đó, với thủ đoạn tương tự đã cướp 2 lắc vàng với  trị giá khoảng 10 triệu đồng của tiệm vàng Kim Hồng ở thị trấn Liên Nghĩa, huyện Đức Trọng. Hiện Công an huyện Đơn Dương đang tiếp tục điều tra mở rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả