Thứ hai, ngày 24/04/2017 - 00:54 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:13, Thứ 2, 11/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mức thưởng Tết chênh lệch giữa 2 thành phố lớn

(ANTV) - Nhiều địa phương đã công bố mức thưởng Tết của các doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động. Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm nay, người lao động sẽ nhận thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương.

Do lương tối thiểu tăng nên mức thưởng sẽ cao hơn năm trước. Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định, mức thưởng Tết của năm nay ổn định nhờ tình hình kinh tế, lương và thu nhập cơ bản của người lao động có cải thiện ở mức nhất định.

Tại Hà Nội, mức thưởng Tết cao nhất là 100 triệu đồng/người và thấp nhất là 450.000 đồng/người. Mức thưởng Tết chỉ tăng hơn 1% so với Tết năm trước. Ở TP.HCM, mức thưởng cao nhất là 600 triệu đồng, thấp nhất là 3,1 triệu đồng. Bình quân chung toàn thành phố là 7,3 triệu đồng/người.

Theo báo cáo của các địa phương gửi Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, năm nay, người lao động sẽ nhận thưởng Tết bình quân là 1 tháng lương. Do lương tối thiểu tăng nên mức thưởng sẽ cao hơn năm trước.

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận định, mức thưởng Tết của năm nay ổn định nhờ tình hình kinh tế, lương và thu nhập cơ bản của người lao động có cải thiện ở mức nhất định./.

Mức thưởng Tết 2016 bình quân là 1 tháng lương

  Cao nhất Thấp nhất
Thưởng tết tại Hà Nội 100 triệu đồng/người 450.000 đồng/người
Thưởng tết tại TP HCM 600 triệu đồng/người 3,1 triệu đồng/người

 

Hơn 30 tỉ đồng 'Tết vì người nghèo'

Chiều 9/1, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức gặp mặt các doanh nghiệp tiêu biểu và vận động chương trình 'Tết vì người nghèo Bính Thân 2016'. Đây là hoạt động thường niên và rất ý nghĩa của người dân xứ Nghệ.

Theo đó,  Hội doanh nghiệp tiêu biểu vận động các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ tiền hoặc hiện vật giúp đỡ các hộ nghèo, các gia đình có hoàn cảnh khó khăn đón Tết.

Trong đó, tập trung giúp đỡ người dân ở các huyện miền núi, biên giới, vùng khó khăn, bão lũ. Ban tổ chức quyết tâm 100% số hộ nghèo sẽ được nhận quà trước Tết nguyên đán. Cùng với đó, tỉnh sẽ tăng cường kiểm tra giám sát để hoạt động này đúng người, đúng đối tượng.

Chính thức phát động từ năm 2014, mỗi năm chương trình 'Tết vì người nghèo' ở Nghệ An đã vận động được trung bình khoảng 30 tỉ đồng, giúp đỡ cho gần 66.000 hộ dân vui xuân đón Tết. Đây là hoạt động thường niên, thể hiện tinh thần lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây