Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 20:59 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 10/12/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mực nước hồ Phú Xuân vượt cao trình thiết kế

(ANTV) - Những ngày qua, trên địa bàn tỉnh Phú Yên có mưa liên tục và trên diện rộng nên mực nước hồ Phú Xuân, huyện Đồng Xuân đã vượt cao trình thiết kế.

Trước tình trạng trên, Ban chỉ huy phòng chống lụt, bão tìm kiếm cứu nạn huyện Đồng Xuân đã có phương án xả lũ để đảm bảo an toàn hồ chứa.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn MTV thủy nông Đồng Cam phối hợp với UBND xã Xuân Phước thành lập 2 tổ phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tại hồ chứa nước Phú Xuân để phối hợp xử lý lượng nước tại hồ theo biểu đồ điều phối, sẵn sàng thực hiện các giải pháp phòng chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn khi mưa lũ xảy ra.

Đảm bảo nguồn vật tư, phương tiện, dụng cụ để ứng phó, xử lý kịp thời với các tình huống và sự cố xảy ra tại hồ Phú Xuân cũng như khi triển khai thực hiện phương án sơ tán hơn 2.200 hộ dân xã Xuân Phước vào khu vực an toàn khi xả lũ hồ chứa nước Phú Xuân, đảm bảo tuyệt đối an toàn về tính mạng và tài sản của nhân dân cũng như công trình thủy lợi hồ chứa nước Phú Xuân trong mùa mưa bão.

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường sạt lở nặng gây ở huyện miền núi Tây Trà

Trong những đợt mưa vừa qua, ở một số tuyến đường trên địa bàn huyện miền núi Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, hư hỏng gây khó khăn lớn cho việc đi lại của người dân.

Điểm sạt lở tại thôn Trà Ích thuộc tuyến đường liên xã Trà Lãnh – Trà Nham huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi bị lũ cuốn trôi nhiều đoạn, gây sạt lở toàn bộ tuyến đường.

Người dân ở hai xã Trà Nham và Trà Lãnh phải tự làm cầu tạm bằng lồ ô và dây rừng để qua lại tạm thời. Tuy nhiên, thời tiết mưa lũ như hiện nay sẽ tiếp tục làm hư hỏng đường cũng như cuốn trôi cầu tạm của người dân, ảnh hưởng trực tiếp đến hàng trăm hộ dân.

Ngoài điểm sạt ở thôn Trà Ích thì trên địa bàn huyện miền núi Tây Trà cũng đã xuất hiện nhiều điểm sạt lở, gây ách tắc giao thông như tuyến đường từ xã Trà Xinh đến thôn Trà Ôi; Tuyến đường Eo Chim đi xã Trà Nham.

Trước tình hình sạt lở nhiều tuyến đường, huyện Tây Trà, tỉnh Quảng Ngãi đang lập phương án khắc phục các điểm sạt lở, cũng như xin ý kiến tỉnh hỗ trợ kinh phí để đầu tư các tuyến đường, đảm bảo giao thông cho người dân.

BT
Thăm dò khán giả