Thứ sáu, ngày 24/05/2019 - 00:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Chủ Nhật, 18/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa xuân đầm ấm nơi cổng trời xứ Quảng

(ANTV) - Trong thời khắc chào đón năm mới, nhà nhà người người quây quần, sung túc bên người thân, gia đình, thì những người lính biên phòng nơi miền biên cương của Tổ quốc đang ngày đêm chắc tay súng, vững ý chí, vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó, đó là bảo vệ vững chắc chủ quyền, an ninh biên giới quốc gia, đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân. 

A Nông là một xã miền núi huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam. Đây cũng là địa bàn đóng quân của những người lính đồn biên phòng 645 với 30 km đường biên giới giáp nước bạn Lào. Trái ngược với cái lạnh lẽo của núi rừng, ở đồn biên phòng, không khí của mùa xuân đang lan tỏa với sắc màu của hoa mai, hoa đào hay nồi bánh chưng xanh do chính tay của các anh chuẩn bị.

Thiếu tá Lương Tất Hải – Đồn trưởng đồn biên phòng 645, Bộ đội biên phòng Quảng Nam cho biết: "Ngoài chế độ tiêu chuẩn của cấp trên quy định thì đơn vị cũng tập trung đưa vào bữa ăn của cán bộ chiến sĩ 2000 đồng/1 ngày và lương thực thực phẩm đảm bảo tại chỗ gồm có thịt heo, rau xanh và cá. Đơn vị cũng tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao tạo không khí sôi nổi dịp đầu Xuân."

Nói đến cái Tết của người lính là cái Tết của nỗi nhớ nhà, nhớ quê. Song, tạm gác lại nỗi niềm riêng tư, các anh vẫn luôn đặt mục đích chính trị, mục đích của cấp chỉ huy giao phó lên hàng đầu.

Vui tết, đón xuân nhưng không quên nhiệm vụ là phương châm của những người lính mang quân hàm xanh. Mặc cho sự khắc nghiệt của thời tiết, ngày nắng nóng, đêm giá lạnh nhưng cũng không ngăn được bước chân của các anh trên con đường tuần tra bảo vệ từng đường biên, cột mốc của quốc gia.

Trung úy Nguyễn Trọng Thế - Cán bộ Quân y đồn biên phòng 645, Bộ đội biên phòng Quảng Nam chia sẻ: "Bản thân cũng là người xa nhà xa quê nhưng xác định đây là mục đích chính trị, mục đích của đơn vị, chia sẻ với đồng chí đồng đội trực Tết để anh em về thăm nhà, thăm quê, đó cũng là niềm hạnh phúc của mình."

Ngoài công tác chuẩn bị đón Tết trong đơn vị, tết của những người lính bao giờ cũng gắn với tình quân dân nơi biên giới. Họ cùng người dân thôn bản sum vầy, hàn huyên bên bếp lửa hồng, bên nồi bánh chưng xanh chan chứa nghĩa tình. Hình ảnh người lính mang quân hàm xanh càng trở nên gần gũi trong tâm trí mỗi đồng bào sinh sống tại đây.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng