Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 01:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:55, Thứ 7, 21/01/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa xuân ấm tình vùng rốn lũ Mỹ Chánh

(ANTV) -  Trong đợt mưa lũ vừa qua tại các tỉnh Nam Trung bộ , xã Mỹ Chánh, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định là nơi gánh chịu thiệt hại nặng nề nhất trong 5 đợt lũ ở Bình Định. Vượt qua những khó khăn, mất mát, những ngày này, mùa xuân như về sớm hơn với bà con nơi đây, bởi sự sẻ chia, yêu thương của cộng đồng đã giúp họ thêm ấm lòng.     

Ngay sau trận lũ kinh hoàng ở Mỹ Chánh, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã về tận nơi để thăm hỏi, động viên người dân vượt qua cơn hoạn nạn. “Không để một người dân nào ở đây bị thiếu đói và dịch bệnh; khẩn trương cấp đất cho các hộ dân bị lũ cuốn trôi mất đất đai và nhà cửa”. Người đứng đầu Chính phủ đã chỉ đạo chính quyền các cấp khẩn trương triển khai các giải pháp ổn định cuộc sống người dân. Niềm tin của người dân vào Đảng và Nhà nước càng được củng cố trước những việc làm đầy trách nhiệm và tình cảm của lãnh đạo các cấp các ngành đối với bà con lúc khó khăn.

Tại thôn Lương Thái xã Mỹ Chánh huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định. Những ngày giáp Tết nguyên đán Đinh Dậu 2017, nhiều đoàn cứu trợ trong và ngoài tỉnh, kể cả kiều bào đã về thăm, động viên và tặng quà Tết cho bà con. Ai cũng muốn chia sẻ một phần khó khăn của người dân ở đây, khi mà 5 đợt lũ vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề cho bà con. 

Để giúp bà con vùng lũ ổn định cuộc sống, UBND tỉnh Bình Định, đã có nhiều chính sách hỗ trợ kịp thời, tron g đó, hộ có nhà bị sập hoàn toàn và bị lũ cuốn trôi nền móng được hỗ trợ 100 triệu đồng; hộ có nhà bị sập được hỗ trợ 50 triệu đồng để xây dựng lại.

Nhờ đó, trong những ngày giáp Tết này, tại vùng rốn lũ Mỹ Chánh, một số ngôi nhà bị sập nhưng còn nền móng đang được các hộ gia đình khẩn trương xây dựng lại. Bà con anh em làng trên xóm dưới cùng chung tay góp sức giúp các hộ xây nhà. Tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng và sự quan tâm thiết thực của các cấp chính quyền đang đem lại mùa xuân cho các hộ dân vùng rốn lũ. 

 

bT
Thăm dò khán giả