Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 09:35 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 7, 13/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa to gây ngập úng cục bộ tại Sơn La

(ANTV) - Trong 2 ngày qua, tại địa bàn huyện  Mường La, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa to, kèm gió lốc gây ngập úng cục bộ và sạt lở tại 1 số địa phương.

Trên tuyến đường tỉnh lộ 106, địa phận huyện Mường La, mưa to đã làm ngập sâu một số đoạn đường, có đoạn ngập tới 0,5m đến gần 1 mét, khiến cho nhiều phương tiện giao thông không qua lại được, gây ùn tắc cục bộ. Trên nhiều tuyến đường, đất đá sạt lở xuống lòng đường  gây nguy hiểm cho người dân khi qua lại. 

Hiện tại thì tại tuyến đường này vẫn còn  tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ đất đá tiếp tục sạt lở, lực lượng chức năng đã cắm biển cảnh báo người dân khi qua lại. Mưa lớn tại Mường La cũng đã làm ngập úng trên 5 ha lúa.  Để giải tỏa ùn tắc giao thông khu vực bị ngập úng cục bộ, UBND huyện Mường La đã huy động các máy bơm công suất lớn để khắc phục, hút nước, giúp người dân đi lại dễ dàng hơn.

Dự báo trên địa bàn nhiều tỉnh khu vực phía Bắc sẽ còn mưa trên diện rộng, các địa phương cần tiếp tục tuyên truyền tới người dân nhằm giảm thiểu những hiệt hại về người và tải sản do lũ ống, lũ quét và sạt lở đất./. 

Quảng Nam: hơn 700 trường hợp mắc sốt xuất huyết

tại tỉnh Quảng Nam, dịch sốt xuất huyết đang vào mùa, hiện toàn tỉnh đã phát hiện 710 trường hợp mắc sốt xuất huyết, nguy cơ bùng phát dịch là rất cao.
     
Riêng trên địa bàn huyện Núi Thành hiện có 124 ca mắc sốt xuất huyết ở 13/17 xã, trong đó xã Tam Mỹ Đông là 66 ca. Sở Y tế đã trực tiếp kiểm tra, giám sát, đôn đốc các địa phương có dịch đẩy mạnh xử lý, ngăn không cho dịch lây lan trên diện rộng.

Đoàn đã chỉ đạo địa phương phun hóa chất phòng dịch tại các thôn trên địa bàn xã Tam Mỹ Đông; hướng dẫn các hộ dân trong vùng dịch xử lý diệt lăng quăng, bọ gậy; đề nghị các đơn vị y tế trên địa bàn huyện khi có ca bệnh phải chủ động thông báo kịp thời để có biện pháp giám sát và điều trị tích cực, tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây