Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 01:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:19, Thứ 3, 31/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ tiếp tục gây thiệt hại cho các địa phương

(ANTV) - Thời gian gần đây, những hiện tượng thời tiết cực đoan đã gây nhiều thiệt hại cho các địa phương trong cả nước. Theo các báo cáo của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng chống thiên tai, mưa lũ xảy ra trong những ngày qua đã làm hơn 10 chục người bị thương vong và gây thiệt hại lớn về tài sản,hoa màu của người dân.

Tại các tỉnh, thành: Hà Nội, Lào Cai, Sơn La,Yên Bái, Hà Giang, Bắc Kan, Phú Thọ, Tuyên Quang, Cao Bằng, Thái Nguyên, Thái Bình, Bình Thuận, Hậu Giang, mưa lũ, sạt lở đất, dông lốc đã khiến gần 800 ngôi  nhà bị sạt lở, tốc mái, hư hại, hơn 400 nhà bị ngập nước. Cùng với đó, gần 13.000 ha lúa, hoa mầu bị ngập, thiệt hại; trên 180 ha nuôi trồng thủy sản bị ngập; hàng trăm gia súc gia cầm bị chết.

Riêng trong hai ngày 29 -30/5, tại Sơn La mưa lớn diện rộng gây sạt lở, tắc đường trên quốc lộ 37, quốc lộ 43 và các tuyến đường tỉnh 112, 108. Trong khi đó vào lúc 6h 30 sáng nay, trên địa bàn tỉnh Bắc Kạn một lượng đất đá ước khoảng 1000m3  đã sập đổ gây tràn lấp toàn bộ mặt đường tại km 64+400. Rất may, tại thời điểm này không có phương tiện tham gia lưu thông. 

Ngay sau khi sụt lún xảy ra, đơn vị quản lý là Hạt quản lý đường bộ số 8 và Công an huyện Chợ Đồn phân luồng  giao thông, tiến hành khắc phục đất đá tràn mặt đường. Đến 12h trưa nay, vị trí sạt trượt ở đây đã khắc phục. Còn tại Lào Cai, trong tháng 4 và tháng 5, mưa lũ, tố lốc đã làm 18 nhà bị sập đổ hoàn toàn, gần 500 nhà bị tốc mái, hàng trăm ha hoa màu bị hư hỏng. Tổng thiệt hại ban đầu ước tính trên 12 tỷ đồng. Mưa và lốc xoáy đã càn quét qua các xã của huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước cũng đã làm 4 người bị thương, đồng thời tàn phá nặng nề tài sản của người dân, nhất là cây công nghiệp. ước thiệt hại ban đầu hàng trăm triệu đồng.

Bắc Kạn: Ách tắc giao thông trên tỉnh lộ 254

 Do ảnh hưởng của những cơn mưa lớn trong những ngày qua, tỉnh lộ 254 đoạn qua khu vực đèo Lủng Váng, huyện Chợ Đồn, tỉnh Bắc Kạn đã xảy ra tình trạng sạt lở, gây ách tắc giao thông trong nhiều giờ.

Theo ghi nhận của phóng viên ANTV tại Bắc Kạn, sáng nay, một lượng đất đá khoảng 1.000m3 đã sập đổ, tràn lấp toàn bộ mặt đường tại km 64+400. Rất may, tại thời điểm này không có phương tiện tham gia lưu thông nên không có thương vong về người. Tuy nhiên, tình trạng này đã chia cắt giao thông trong nhiều giờ.

Ngay sau khi sụt lún xảy ra, đơn vị quản lý là Hạt quản lý đường bộ số 8 và Công an huyện Chợ Đồn đã kịp thời có mặt, phân luồng giao thông và tiến hành thu dọn đất đá tràn mặt đường. Đến 12h trưa nay, vị trí sạt trượt ở đây đã được khắc phục.

Đảm bảo trật tự, an toàn giao thông kỳ thi Đại học, Cao đẳng

Nhằm đảm bảo trật tự, an toàn giao thông cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia và kỳ thi tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016 diễn ra được an toàn, thuận lợi, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia vừa có Công điện gửi tới các bộ, ngành liên quan.

Công điện nêu rõ, các chủ doanh nghiệp kinh doanh vận tải huy động thêm phương tiện đủ tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật để chở khách, giáo dục lái xe tuân thủ các quy định về trật tự, an toàn giao thông, bảo đảm an toàn trong vận tải phục vụ kỳ thi.
Các lực lượng thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông và các lực lượng khác tham gia điều tiết, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông trên các tuyến giao thông trọng điểm, khu vực nhà ga, bến xe, các địa điểm tổ chức thi, đặc biệt ở thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bộ Công an chỉ đạo công an các tỉnh, thành phố xử lý các hành vi vi phạm của lái xe và chủ xe kinh doanh vận tải, đặc biệt là hành vi vi phạm tốc độ, lấn đường, tránh vượt sai quy định, chở quá số người quy định, vi phạm nồng độ cồn.

Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường hướng dẫn nghiệp vụ cho lực lượng sinh viên tình nguyện, dân phòng để điều tiết, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông, không để xảy ra ùn tắc giao thông.


 

 

BT
Thăm dò khán giả