Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 09:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:59, Thứ 3, 04/07/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ tại Mù Cang Chải khiến 1 người chết

(ANTV) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, nên trong những ngày gần đây trên địa bàn huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái liên tiếp có mưa vừa, mưa to  và rất to dẫn đến các khe suối xả ra lũ lớn. Trưa 3/7, tại bản Sáng Nhù, xã Mồ Dề đã xảy ra sạt lở đất khiến  ngôi nhà của anh Thào A Sùng bị cuốn trôi hoàn toàn và đất đá đã vùi lấp cháu Thào Thị Là (6 tuổi) là con anh Sùng, khiến nạn nhân tử vong.

Ngay khi nhận được thông tin, đoàn công tác của huyện Mù Cang Chải đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo các lực lượng khẩn trương giúp gia đình anh Thào A Sùng khắc phục hậu quả và trước mắt tặng 4 triệu đồng cho gia đình anh Sùng để lo mai táng cho cháu Thào Thị Là.

Hiện nay, trên địa bàn huyện Mù Cang Chải đang có mưa to và rất to, nguy cơ sạt lở đất, lũ ống, lũ quét  là rất cao. Vì vậy, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện Mù Cang Chải yêu cầu Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân không đi làm tại những nơi có nguy cơ sạt lở đất, đá và lũ ống, lũ quét, người dân tuyệt đối không vớt củi trong khi lũ đang lên cao.

Đồng thời, các đơn vị chức năng tăng cường trực ban 24/24 giờ, thường xuyên báo cáo về diễn biến, thiệt hại do mưa lũ gây ra để Ban chỉ huy phòng chống thiên tai tìm kiếm cứu nạn của huyện có biện pháp khắc phục kịp thời.

Các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc chủ động ứng phó với việc xả nước hồ chứa

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai ngày 3/7 đã có Công điện số 13 gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương.

Theo Công điện, để chủ động các biện ứng phó với tác động từ việc xả nước hồ chứa, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai đề nghị, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh nói trên thông báo cho các cấp chính quyền, người dân, các chủ đầu tư, đơn vị có công trình đang thi công ở trên sông, chủ phương tiện vận tải thủy biết thông tin xả nước hồ thủy điện Tuyên Quang để chủ động các biện pháp đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.

Triển khai ngay các phương tiện đảm bảo an toàn cho hạ du, đặc biệt là an toàn giao thông đường thủy và sản xuất nuôi trồng thủy sản, sẵn sàng lực lượng, phương tiện để cứu hộ, cứu nạn khi có yêu cầu. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mực nước trên các sông, nhất là mực nước sông Lô tại Tuyên Quang để chủ động các biện pháp ứng phó. Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tăng cường thông tin về việc xả nước hồ chứa để các cấp chính quyền địa phương, người dân nắm được thông tin và chủ động các biện pháp ứng phó.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương tăng cường dự báo thông tin về mưa lũ trên lưu vực sông Hồng, nhất là khu vực thượng nguồn và hạ du hồ Tuyên Quang. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai.

BT
Thăm dò khán giả