Thứ bảy, ngày 26/09/2020 - 19:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:30, Thứ 4, 19/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ tại miền núi phía Bắc khiến 6 người tử vong

(ANTV) - Theo thống kê của Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai, tính đến sáng 19.8, mưa lớn, lũ, lũ quét, sạt lở đất đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản của người dân, Nhà nước. Nghiêm trọng hơn, mưa lũ đã khiến 6 người tử vong, trong đó, Vĩnh Phúc 2 người, Lào Cai 1 người, Sơn La 1 người, Lai Châu 1 người và Thái Nguyên 1 người.

 

Các loại hình thiên tai cũng khiến 334 nhà dân bị hư hỏng, hoặc phải di dời khẩn cấp. Sản xuất nông nghiệp của bà con nông dân các địa phương cũng bị ảnh hưởng lớn với 556 ha lúa, hoa màu bị thiệt hại; gần 100 con gia súc, gia cầm bị cuốn trôi.

Ngoài ra, nhiều tuyến đường tỉnh, liên xã bị sạt lở với tổng chiều dài 1.960m, khoảng 65.100 m3 đất đá sạt lở.

Để chủ động ứng phó với diễn biến của mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất, giảm thiệt hại về người và tài sản, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ, lũ quét, sạt lở đất;

Triển khai ngay các lực lượng cứu hộ, di dời dân vùng bị ngập sâu; chỉ đạo chính quyền cơ sở và lực lượng xung kích phòng, chống thiên tai kiểm tra, rà soát các khu dân cư ven sông, suối, hạ lưu hồ, đập, khu vực thấp trũng, có nguy cơ cao xảy ra ngập lụt, lũ quét, sạt lở đất để chủ động tổ chức di dời, sơ tán người dân đến nơi an toàn khi có tình huống nguy hiểm

Nghệ An: Khởi tố các đối tượng lập khống hồ sơ, gây thiệt hại hàng trăm triệu đồng

 

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra các quyết định khởi tố 04 bị can: Trần Văn Hùng, Nguyễn Thị Hoài, Từ Văn Minh, Nguyễn Hồng Phong nguyên cán bộ thôn 2/9 xã Châu Khê, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Hội đồng bồi thường huyện Con Cuông. Đồng thời thi hành các lệnh khám xét chỗ ở của 04 bị can.

Trước đó, ngày 14/6/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can Lê Anh Đức, sinh năm 1982, trú tại thị xã Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh, nhân viên lao động của Công ty cổ phần thủy điện Chi Khê, về hành vi “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” xảy ra tại Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư dự án Thủy điện cột nước thấp xã Chi Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An).

Lợi dụng việc bồi thường cho các hộ dân khi xây dựng dự án thủy điện Chi Khê, Lê Anh Đức đã cùng Trần Văn Hùng, Nguyễn Thị Hoài, Từ Văn Minh, Nguyễn Hồng Phong lập nhiều bộ hồ sơ bồi thường khống và kê khai khống thêm cây ở thửa đất của Ban quản lý thôn đã giao khoán cho các hộ dân, để nhận tiền bồi thường, chiếm đoạt hàng trăm triệu đồng. Quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thu hồi toàn bộ số tiền mà các đối tượng hưởng lợi từ các bộ hồ sơ khống.

BT
Thăm dò khán giả