Thứ tư, ngày 25/11/2020 - 19:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:46, Chủ Nhật, 02/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ nặng nề tại Thanh Hóa và một số tỉnh

(ANTV) - Mưa lớn trên diện rộng đã gây ra lũ, lũ quét, sạt lở và ngập úng ở nhiều nơi, gây thiệt hại nặng về người và tài sản. Tại tỉnh Thanh Hóa, đến thời điểm này, mưa lớn và lũ trong những ngày qua đã khiến 13 người thiệt mạng và mất tích, các huyện bị thiệt hại nhiều nhất là Mường Lát và Cẩm Thủy.

Đến trưa 2/9, mưa lũ đã làm gần 6.500 ngôi nhà bị ngập chìm trong nước lũ, 208 ngôi nhà bị sập hoàn toàn và 146 ngôi nhà ảnh hưởng do sạt lở đất đá, hàng chục điểm trường bị vùi lấp.

Không những thế, mưa lũ đã làm sập và cuốn trôi 5 cây cầu trên địa bàn các huyện miền núi. Nhiều tuyến đường Quốc lộ 15C, 16, 217, 217B và các tuyến đường tỉnh bị sạt lở, gây ách tắc giao thông.

Riêng huyện Mường Lát sạt lở nghiêm trọng đã làm đứt cáp quang không chỉ gây cô lập mà còn bị mất mọi thông tin liên lạc.

Hiện nay tại tỉnh Thanh Hóa, ít nhất còn 7 người mất tích, chính quyền địa phương đang phối hợp với lực lượng Biên phòng, Công an và các đơn vị liên quan tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân đang còn mất tích.

Khẩn cấp cứu trợ 3 tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La

Trước tình hình mưa lũ những ngày qua, Hội Chữ thập Đỏ các tỉnh đã kịp thời nắm bắt tình hình thiệt hại, chỉ đạo các cấp Hội phối hợp với chính quyền, đoàn thể địa phương hỗ trợ đảm bảo an toàn đối với các hộ có nhà bị sập, ngập lụt nặng.

Ngày 2/9, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam, cho biết Trung ương Hội đã quyết định cứu trợ khẩn cấp ba tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An và Sơn La tiền và hàng trị giá hơn 420 triệu đồng để giúp người dân khắc phục hậu quả thiên tai.

Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Thanh Hóa đã bước đầu hỗ trợ 30 triệu đồng, hơn 3.300 thùng mỳ tôm, hơn 1.500 chai nước uống 1,5 lít và 200 áo phao giúp đỡ người dân năm huyện Thạch Thành, Yên Định, Vĩnh Lộc, Cẩm Thủy và Bá Thước; đồng thời thăm hỏi các gia đình có người bị thiệt mạng. Hiện Thanh Hóa vẫn còn 3 huyện Quan Hóa, Quan Sơn, Mường Lát vẫn chưa thể tiếp cận để cứu trợ do giao thông bị sạt lở nghiêm trọng.

BT
Thăm dò khán giả