Thứ sáu, ngày 04/12/2020 - 10:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:07, Thứ 5, 05/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ miền Trung làm 3 người chết, 4 người mất tích

(ANTV) - Mưa lũ do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới những ngày qua tại các tỉnh miền Trung đã gây thiệt hại nặng nề cho bà con tại khu vực này. Theo thống kê của Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai, tính đến nay, mưa lũ đã làm 3 người thiệt mạng và 4 người mất tích. Một số địa phương bị cô lập chia cắt do nước lũ dâng cao.

 

Cụ thể, tại Hà Tĩnh có 1 người chết, Quảng Bình: 1 người chết, 1 người mất tích và 1 người bị thương; tại Thừa Thiên Huế 1 người chết; tại Quảng Nam có 3 người mất tích.

Tại huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình mưa lớn kéo dài đã làm hàng loạt nhà dân trên địa bàn huyện ngập nước, bị cô lập, giao thông tê liệt. Đặc biệt, tại xã Tân Hóa đã có trên 400 nhà dân bị ngập, nhiều nhà bị ngập sâu trong nước trên 2m. Huyện Minh Hóa đang chỉ đạo các địa phương túc trục 24/24 giờ, phối hợp cùng lực lượng chức năng của huyện và các xã triển khai các phương án để tiếp cận giúp di dời tài sản và tổ chức di dân đến nơi an toàn.

Tại thủy điện Hố Hô và Hương Sơn tại Hà Tĩnh do lượng mưa lớn buộc phải xả lũ, khiến xảy ra tình trạng ngập lụt, đường sá bị chia cắt. Một số hộ dân vùng thấp trũng buộc phải di dời tài sản, gia súc đến nơi an toàn. Riêng tại huyện Hương Khê, mưa lớn khiến 1.000 ha lúa có nguy cơ mất trắng.

Huyện miền núi Vũ Quang oằn mình chống lũ

Hôm nay (05/9), trong khi cả nước đang hân hoan trong không khí ngày khai giảng thì tại huyện miền núi Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh các thầy cô giáo cũng như nhân dân đang oằn mình chống chọi với mưa lũ, khiến ngày khai giảng của các em học sinh nơi đây gặp muôn vàn khó khăn. Nước lũ trên sông Ngàn Sâu đang dâng cao, công tác sơ tán người, tài sản đến nơi an toàn đang được mọi người khẩn trương thực hiện. 

 

Nếu như ngày này vào các năm trước, thầy cô giáo cũng như các em học sinh trường THCS Bồng Lĩnh huyện Vũ Quang đang long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới thì năm nay các thầy cô giáo, phụ huynh học sinh nơi đây đang dồn sức để sơ tán tài sản của nhà trường đến nơi an toàn. Sổ sách, máy tính, bàn ghế, dụng cụ học tập, tất cả đã và đang được đưa lên chỗ cao ráo. 100% thầy cô giáo túc trực và làm việc suốt từ đêm hôm qua đến sáng nay.

Còn tại xã Đức Bồng, đến 9 giờ sáng ngày hôm nay, nước lũ dâng cao đã làm ngập lụt 4 nhà văn hóa, trên 400 hộ dân bị cô lập, 3 ha hoa mùa bị ngập trong nước lũ. Ban mặt trận các thôn đang kêu gọi người dân chia sẽ, hổ trợ các gia đình bị ngập lũ di chuyển người, tài sản đến nơi an toàn. Là hộ dân sống ở vùng thấp lụt, năm nào gia đình bà Nguyễn Thị Hồng ở thôn 2 xã Đức Bồng cũng thấp thỏm lo lắng với công việc phòng chóng và sơ tán tài sản.

Đến 10 giờ sáng nay, trên địa bàn huyện Vũ Quang đã có trên 2.500 hộ dân bị cô lập do nước ngập các tuyến đường ở Đức Liên, Đức Hương, Đức Giang, Đức Lĩnh, Đức Bồng, Hương Thọ, Sơn Thọ,... Có 8 hội quán thôn, 25 hộ dân ở xã Đức Hương, Đức Bồng đã bị ngập nước, 25 ha hoa màu bị thiệt hại nặng. Nhiều tuyến đường bị sạt lở nghiêm trọng. Một số trường học cũng đã bị nước ngập vào sân sân, sạt lở phía sau trường.

Hiện tại, công tác di dời người, tài sản đang được các xã vùng ngập lũ trên địa bàn huyện Vũ Quang đang triển khai gấp rút.

BT
Thăm dò khán giả