Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 21:48 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 5, 22/09/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ lớn tại miền Trung

(ANTV) - Sau đợt mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 4 vừa qua, kết hợp với ảnh hưởng của đợt không khí lạnh ở phía Bắc đang tiếp tục tăng cường về phía Đông Nam cùng với gió mùa Tây Nam có cường độ mạnh, một số địa phương đã xảy ra mưa lũ nghiêm trọng gây thiệt hại về người và tài sản.

Tại Quảng Bình sáng nay 21/9, chỉ trong vòng chưa đến 5 phút, cơn lốc xoáy kèm theo mưa lớn đã khiến trên 30 căn nhà và 2 nhà kho chứa phân đạm của Hợp tác xã Lộc Ninh (thành phố Đồng Hới) bị tốc mái.

Theo thống kê ban đầu của UBND xã Lộc Ninh, thiệt hại do lốc xoáy gây ra lên tới hàng trăm triệu đồng. Tại các địa phương khác của Quảng Bình, mưa lớn cũng diễn ra trên diện rộng. Ủy ban phòng chống lụt bão địa phương đang khẩn trương thông báo cho các tàu thuyền tìm nơi neo đậu an toàn.

Nếu các trận mưa lớn này tiếp tục kéo dài, thì lượng nước trên các sông đầu nguồn của địa phương sẽ đồng loạt dâng cao. Nguy cơ xảy ra ngập lụt và lũ quét hoàn toàn có thể xảy ra.
 
Tại địa bàn tỉnh TT Huế từ đêm qua cũng có mưa rất to và 14h chiều nay 21/9 một trận mưa lớn đã làm nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Huế như Đống Đa, Lý Thường Kiệt, Nguyễn Huệ, Trần Phú chìm trong biển nước.

Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Thừa Thiên - Huế, cho biết lượng mưa đo được ở TP Huế vào 14g chiều nay là 210mm, ở khu vực Tứ Hạ là 172m. Theo dự báo của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh TT Huế, trong 2, 3 ngày nữa trên địa bàn TT Huế sẽ có mưa vừa và mưa to, có nơi mưa rất to và có giông.

Các địa phương cần có phương án sơ tán dân ở những vùng có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Tại Nghệ An, sau 4 ngày xảy ra mưa lũ đã có 6 người chết, 2 người bị thương. Hàng ngàn căn nhà bị ngập, cuốn trôi và tốc mái. Nhiều trường và tài sản bị thiệt hại. Ước tính tỉnh Nghệ An bị thiệt hại khoảng hơn 700 tỷ đồng.

Những ngày qua nước lũ đã rút, giao thông trên các tuyến bị ngập cơ bản đã thông tuyến trở lại. Các cơ quan chức năng tiếp tục triển khai công tác khắc phục hậu quả do mưa lũ, động viên thăm hỏi gia đình có người chết và bị thương, tiếp tục kiểm tra và đảm bảo các công trình trên địa bàn để đảm bảo an toàn.

Ban chỉ huy phòng chống thiên tai - tìm kiếm cứu nạn Nghệ An cũng đề nghị Thủ tướng Chính phủ và các Bộ, Ngành Trung ương hỗ trợ khẩn cấp gạo cứu đói, hỗ trợ kinh phí 253,31 tỷ đồng để kịp thời hỗ trợ người dân sau mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây