Thứ hai, ngày 24/09/2018 - 09:41 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:18, Thứ 5, 12/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ làm nhiều tuyến đường bị chia cắt

(ANTV) - Hiện tình hình mưa lũ diễn biến rất nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn hồ đập và tính mạng người dân. Mưa lớn liên tiếp khiến nhiều địa phương các tỉnh miền bắc và miền trung ngập trong nước, giao thông chia cắt, nhiều vùng bị cô lập, gây thiệt hại nặng về người và tài sản. 

Con số chưa chính thức, tính đến thời điểm hiện tại, đã có 62 người chết và mất tích do mưa lũ. Thủ tướng Chính phủ đã có Công điện số 1533/CĐ-TTg về việc triển khai các biện pháp khẩn cấp ứng phó mưa lũ và bảo đảm an toàn hồ đập.

Theo đó, Thủ tướng yêu cầu Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn, các Bộ, ngành có liên quan và các địa phương chủ động triển khai những biện pháp khẩn cấp ứng phó với mưa lũ, tập trung một số nhiệm vụ như: tiếp tục kiểm tra, rà soát, chủ động sơ tán khẩn cấp các hộ dân ra khỏi những khu vực nguy hiểm; triển khai các biện pháp bảo vệ đê điều, tổ chức vận hành an toàn các hồ đập và công trình thủy lợi, giảm thiệt hại đối với sản xuất nông nghiệp.

Tính đến 7 giờ ngày 12/10, toàn tỉnh Hòa Bình có 39 người chết, bị thương và mất tích do mưa lũ. Trong đó, huyện Đà Bắc có 8 người chết, 1 người mất tích, 7 người bị thương; huyện Tân Lạc 6 người chết, 12 người mất tích; huyện Kim Bôi 2 người chết; huyện Mai Châu 1 người chết, 2 người bị thương. Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài, trên 1.000 ngôi nhà của người dân Hòa Bình đã bị lũ làm hư hỏng, cuốn trôi, khoảng 300 hộ dân phải di dời đến nơi an toàn. Hơn 4.000ha lúa, hoa màu bị ngập hoàn toàn. Các tuyến đường giao thông bị sạt lở thiệt hại nghiêm trọng...

Còn tại tỉnh Yên Bái, đến 19 giờ ngày 11/10, mưa lũ khiến 4 người chết, 11 người mất tích và 7 người bị thương; nhiều tài sản, hoa màu của nhân dân bị thiệt hại, nhiều công trình công cộng bị hư hỏng thiệt hại ước tính 120 tỷ đồng.

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Phú Thọ, mưa lũ đã làm hàng trăm hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở, phải di rời khẩn cấp; gần 230 ngôi nhà bị ngập nước; gần 1.000 ha hoa màu bị ngập; 2.000m đê bao bị ngập tràn; 230 ha diện tích nuôi trồng thủy sản bị tràn, vỡ; 34 lồng cá đặc sản bị thiệt hại…