Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 17:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 2, 15/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ làm 3 người chết, 1 người mất tích tại Tây Bắc

(ANTV) - Những ngày qua, mưa lớn tại các tỉnh miền núi phía Bắc đã gây thiệt hại lớn về người, tài sản và hoa màu của người dân. Theo báo cáo của Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Điện Biên và Lào Cai, bắt đầu từ ngày 10 đến ngày hôm 13/8, trên địa bàn 2 tỉnh đã xảy ra mưa lũ, làm 3 người chết, 1 người mất tích và 1 người bị thương.

Tại huyện Điện Biên Đông, tỉnh Điện Biên, từ ngày 10 đến 12/8 có mưa to và xuất hiện lũ trên các sông suối. Lũ cuốn trôi, khiến 2 cháu nhỏ tử vong là Vừ Thị Lai, 3 tuổi, ở xã Chiềng Sơ và cháu Lường Thị Phúc, 8 tuổi, ở xã Mường Luân.

Còn tại tỉnh Lào Cai, từ ngày 10 đến 13/8 có mưa vừa, mưa to, khiến ông Phạm Công Môn, 63 tuổi, trú tại huyện Văn Bàn chết do bị lũ cuốn trôi. Vợ ông Môn là bà Đỗ Thị Thanh Nhàn 51 tuổi cũng bị lũ cuốn mất tích. Mưa lũ cũng làm 1 người khác ở Lào Cai bị thương do đất đá sạt lở gây đổ tường nhà. Bên cạnh đó, một số ngôi nhà bị thiệt hại, 5 ha lúa bị vùi lấp hoặc ngập nước; một số tuyến đường bị sạt lở.

Tại tỉnh Yên Bái, do mưa lớn, tại xã Bình Thuận, huyện Văn Chấn, một vụ sạt lở đất đã xảy ra, khiến 3 người bị thương. Cùng với đó, tại xã Hát Lìu (huyện Trạm Tấu) và xã Bình Thuận (Văn Chấn), 8 nhà của người dân đã bị sập, hư hỏng, trong đó 2 nhà phải di dời đến nơi an toàn.

Riêng tại huyện Trạm Tấu, mưa lớn cũng gây thiệt hại 900 m2 lúa, 6 ha hoa màu và 57 ao cá bị tràn vỡ, tuyến đường liên xã Hát Lừu - Xà Hồ sạt lở 200m3 đất đá. Ước tính thiệt hại khoảng 200 triệu đồng.

Trong khi đó, mưa lớn kéo dài liên tục khiến lượng nước Suối Mon thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La dâng cao làm ngập 20 nhà dân và hơn 10ha trang trại hoa màu tại bản Búa và bản Áng, xã Đông Sang.

Hiện nay, các địa phương bị thiệt hại do mưa lũ đang khẩn trương huy động lực lượng cùng người dân khẩn trương di dời tài sản, hoa màu, gia súc gia cầm, ra khỏi địa bàn ngập úng, hạn chế thấp nhất thiệt hại do thiên tai gây ra.

Khánh Hòa: Tai nạn đường sắt, 6 người thương vong

Liên quan đến vụ tai nạn đường sắt thuộc địa phận huyện Cam Lâm, tỉnh Khánh Hòa, hiện 3 người bị thương nặng trong vụ tai nạn này vẫn đang được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa tập trung cứu chữa và điều trị tích cực.

Vào chiều ngày 13/8, ông Trần Văn Chúng, 50 tuổi, trú ở tỉnh Ninh Thuận điều khiển xe ôtô trên đường bộ dân sinh, cắt ngang qua đường sắt, ở địa điểm trên, đúng vào lúc đoàn tàu hàng mang số hiệu AH2 đang chạy tới ở khoảng cách rất gần. Không phanh kịp, đầu máy tàu hỏa đã tông vào xe ôtô rồi kéo lê một đoạn gần 50m mới dừng lại.

Cú tông mạnh đã khiến bà Nguyễn Thị Phương (69 tuổi, trú Ninh Thuận) tử vong tại chỗ, 6 người bị thương, trong đó có 3 người bị thương nặng được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Khánh Hòa cấp cứu gồm bà Trần Thị Thu (64 tuổi); bà Đào Thị Bé (72 tuổi); ông Nguyễn Hét (63 tuổi); riêng ông Trần Văn Xanh (39 tuổi) và ông Trần Văn Chúng (52 tuổi) bị thương nhẹ.

Sau quá trình cấp cứu tích cực, hiện các nạn nhân đã qua cơn nguy kịch và có 1 người được xuất viện. Nguyên nhân ban đầu của vụ tai nạn được xác định là do ôtô khi băng ngang ngã tư giao nhau với đường sắt đã không quan sát kỹ nên bị tông ngang hông phải.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây