Thứ sáu, ngày 27/11/2020 - 07:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:29, Thứ 5, 30/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ lại cuốn người, ngập trường ở Sơn La

(ANTV) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục qua Bắc Bộ, từ chiều 28/8 đến 29/8, địa bàn huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La đã xảy ra mưa lớn kéo dài, gây lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất, làm thiệt hại về người và tài sản.

Theo thông tin ban đầu, mưa lũ đã cuốn trôi anh Vì Văn Sơn, sinh năm 1977, trú tại bản Cáp Na, xã Nà Bó, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, đến nay vẫn chưa tìm thấy. Do ảnh hưởng của mưa lũ, 3 nhà dân phải di chuyển khẩn cấp đến nơi an toàn, 3 trường học bị ngập toàn bộ khuôn viên nhà trường.

Trong số đó, Trường Trung học Cơ sở bán trú Nà Ớt (xã Nà Ớt) bị ngập toàn bộ tầng 1 từ 1,5-2m, bàn ghế, đồ dùng học tập của học sinh và tài sản của giáo viên nhà trường bị hư hỏng. Mưa lũ ở huyện Mai Sơn đã làm 25ha hoa màu của xã Tà Hộc bị ngập úng.

Tuyến đường Tỉnh lộ 110 (từ km 13-km 16), đoạn xã Tà Hộc bị sạt lở khoảng 1.000m3 đất đá phía ta luy dương xuống nền đường, gây ách tắc giao thông.

Người dân và chính quyền 4 xã cù lao huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long chủ động ứng phó triều cường

Theo dự báo của ngành chức năng, nước sông đầu tháng 8 âm lịch năm nay và những tháng tiếp theo sẽ rất cao, nên người dân 4 xã cù lao và chính quyền địa phương trên địa bàn huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long đã và đang khẩn trương gia cố lại những cống đập, đoạn đê bao bị sạt lở trước đó.

Tại xã An Bình, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long những ngày qua chính quyền nơi đây đã thực hiện tốt phương châm 4 tại chỗ để phòng chống thiên tai như vận động nhân dân tự be bờ gia cố lại những tuyến đê bao có nguy cơ bị sạt lở để bảo vệ cây ăn trái và ao nuôi cá.

Để hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra do triều cường dâng cao, Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Long Hồ và chính quyền các xã Cù Lao đã tiến hành khảo sát những tuyến đê bao, bờ vùng để có kế hoạch gia cố kịp thời. Một điều đáng ghi nhận là hầu hết các hộ dân đều sẵn sàng hiến đất, cây ăn trái để nhà nước gia cố đê bao, bờ vùng bằng phương tiện cơ giới.

Với những động thái quyết liệt của người dân và chính quyền các xã Cù lao nói riêng nhân dân huyện Long Hồ nói chung hy vọng rằng những đợt triều tới đây huyện Long Hồ sẽ không bị thiệt hại nhiều do triều cường gây ra.

BT
Thăm dò khán giả