Thứ bảy, ngày 19/09/2020 - 03:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:43, Thứ 7, 22/08/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ khiến 9 người chết và mất tích

(ANTV) - Trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, các tỉnh phía Bắc đang triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho người dân đồng thời tổ chức thường trực đến thôn 24/24h để theo dõi, cảnh báo, xử lý các tình huống có thể xảy ra.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai cáo nhanh, mưa lũ những ngày qua tại các tỉnh phía Bắc đã khiến ít nhất 8 người chết và 1 người bị mất tích. Hơn 1.004 nhà dân bị hư hỏng, hoặc phải di dời để bảo đảm an toàn. Cùng với đó là nhiều công trình hạ tầng giao thông, thuỷ lợi, trường học bị thiệt hại do mưa lũ…

Đáng chú ý, tại Phú Thọ và Hà Nội đã xảy ra 5 sự cố đê điều. Các sự cố đã được các địa phương tập trung xử lý kịp thời ngay từ giờ đầu, đến nay đã cơ bản bảo đảm an toàn. Dự kiến mưa sẽ còn tiếp diễn tại miền Bắc, Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng, chống thiên tai đề nghị các địa phương cần huy động nguồn lực, tập trung xử lý các sự cố đê điều đã xảy ra, đảm bảo chống lũ. Thực hiện nghiêm việc tuần tra, canh gác bảo vệ đê điều trong mùa mưa lũ theo đúng quy định để phát hiện và xử lý kịp thời các sự cố về đê điều ngay từ giờ đầu theo phương châm "bốn tại chỗ".

Thêm 2 ca mắc mới COVID-19 tại Đà Nẵng

Lúc 18h ngày 21/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19 cho biết ghi nhận thêm 2 ca mắc mới COVID-19 ở Đà Nẵng. Việt Nam hiện có 1009 bệnh nhân. 

Hiện 2 bệnh nhân này được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Dã chiến Hòa Vang. Trong ngày 21/8 đã có 3 bệnh nhân ra viện tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, như vậy, đến thời điểm này có 545 bệnh nhân/1009 bệnh nhân COVID-19 ở nước ta được công bố khỏi bệnh. 

Thăm dò khán giả