Thứ năm, ngày 27/07/2017 - 15:47 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:52, Thứ 6, 27/05/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ gây thiệt hại lớn tại nhiều địa phương

(ANTV) - Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc - Đông Nam kết hợp với hội tụ gió trên cao, 2 ngày qua tại Hà Nội và 1 số địa phương đã xảy ra mưa lớn kèm theo lũ gây thiệt hại nhiều về tài sản. Hiện các tỉnh, thành phố phía Bắc đã tập trung lực lượng triển khai các biện pháp nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra.

Theo báo cáo sơ bộ của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn TP. Hà Nội, mưa lớn đêm 24/5 và rạng sáng 25/5 gây ngập úng ở 50 tuyến phố trên địa bàn. Trong đó, ngập nặng nhất ở các khu vực Xuân Đỉnh, Hoàng Mai, Định Công, Nghĩa Đô, Thái Hà, Thái Thịnh, Trường Chinh, Trần Bình, Hà Đông, các tuyến đường ở quận Bắc Từ Liêm, quận Nam Từ Liêm...

Tại Thái Nguyên, ngày 26/5 Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã phát hiện và trục vớt được thi thể chị Trần Thị Thoan, trú huyện Đại Từ, bị nước lũ cuốn trôi khi đang trên đường đi làm về qua suối vào trưa 25/5.

Do nhiều ngày qua trên địa bàn huyện Nguyên Bình, Cao Bằng xảy ra mưa to nên sáng 26/5, bất ngờ một tảng đá to khoảng 10 tấn từ lưng chừng núi lăn xuống nhà của anh Phùng Kiềm Vạng, ở xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình làm đổ một góc nhà 5 gian và làm hư hỏng nhiều vật dụng trong gia đình. May mắn, vụ việc không gây thương vong về người. Hiện vẫn còn một tảng đá to cách nhà anh Vạng khoảng 400m đang có nguy cơ lăn xuống 15 hộ dân xóm Tắc Căng.

Trong khi đó, mưa lớn cũng xảy ra tại địa bàn huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang. Lượng mưa đo được tại Sơn Dương cá biệt lên đến 111mm. Mưa lớn diễn ra trong thời gian ngắn khiến gần 100 ha hoa màu và hơn 30 ngôi nhà bị ngập.

Tại Yên Bái, mưa lũ đã gây ra vụ sạt lở ta luy dẫn đến sập đổ tường nhà và hư hỏng nhiều vật dụng sinh hoạt của gia đình anh Lương Văn Viết, ở xã Hưng Khánh, huyện Trấn Yên. Rất may đã không có thiệt hại về người. Không chỉ riêng địa bàn xã Hưng Khánh mà trên toàn tỉnh Yên Bái hiện đang có hàng chục hộ dân nằm trong khu vực có nguy cơ sạt lở đất rất cao.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây