Thứ sáu, ngày 23/10/2020 - 05:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:29, Thứ 2, 19/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ, dông sét làm 4 người chết

(ANTV) -Trong những ngày qua, toàn miền Bắc đã có mưa lớn và dự báo sẽ tiếp tục có mưa trong 3 ngày tới. Tuy nhiên, lượng mưa sẽ giảm dần, nhưng các tỉnh miền núi phía bắc phải đề phòng lũ quét, sạt lở đất.

 
Trong suốt tuần qua, các tỉnh vùng núi và ven biển miền Bắc là những nơi có lượng mưa lớn nhất.Mưa đặc biệt lớn tại Hà Giang đã khiến nước lũ trên sông Lô chảy xiết, dâng cao làm lật thuyền, cuốn trôi 2 bố con ông Nguyễn Văn Chi, 49 tuổi và con trai Nguyễn Văn Tuấn, 21 tuổi tại huyện Bắc Quang, tử vong. Trước đó dông sét cũng đã làm 2 người dân tại huyện Bắc Quang và Yên Minh tử vong.
 
Ngoài ra dông sét, gió lốc, sạt lở đất, ngập úng cũng diễn ra tại các tỉnh Thái Nguyên, Cao Bằng.
 
 
Nhiều tuyến đường bị ngập nặng trong cơn mưa lớn, đường sắt Bắc Nam tê liệt trong 1h đồng hồ
 
Trong khi đó tại TP.HCM ngày hôm qua (18/6) cũng đã xuất hiện một cơn mưa lớn từ 16 giờ 30 phút kéo dài hơn một giờ đồng hồ  làm nhiều tuyến đường bị ngập sâu, xe cộ chết máy. Đáng nói, đường sắt Bắc – Nam chạy qua địa bàn quận Thủ Đức đã 'tê liệt' gần 1 giờ vì mưa ngập.
 
Cụ thể, Quốc lộ 13 từ chân cầu Bình Triệu đến đoạn tiếp giáp tỉnh Bình Dương đi qua phường Hiệp Bình Chánh, Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, bị ngập sâu khiến các phương tiện đi qua đoạn này di chuyển khó khăn. Nhiều đoạn bị ngập sâu gần 40cm, xe máy, xe ôtô bị ùn ứ, phải di chuyển chậm chạp dưới trời mưa lớn trên đoạn đường bị ngập nặng.
 
Rất nhiều xe máy bị chết máy vì ngập nước phải dẫn bộ trên vỉa hè tìm nơi sửa chữa; ở các vị trí ngập nặng đi qua đoạn bị sụt lún, người dân hai bên đường phải mang ghế gỗ từ trong nhà ra đặt ngoài đường để cảnh báo cho các phương tiện qua lại.
 
Nhiều tuyến đường Đặng Văn Bi, Kha Vạn Cân, Tô Ngọc Vân, Phạm Văn Đồng (quận Thủ Đức) nước ngập sâu hơn nửa mét, có nơi gần 1 mét. Cơn mưa lớn cũng gây ảnh hưởng đến đoàn tàu Bắc – Nam bị trễ chuyến vì lí do đường ngập nước.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả