Chủ nhật, ngày 17/01/2021 - 10:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:51, Thứ 5, 28/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ đang gây thiệt hại nghiêm trọng

(ANTV) - Mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc vẫn đang tiếp tục có diễn biến phức tạp. Trong ngày hôm nay đã có thêm nhiều khu vực bị sạt lở nghiêm trọng, vùi lấp nhiều nhà cửa và hoa màu của người dân. Đến thời điểm này, đã có 21 người chết, 11 người mất tích và 12 người bị thương. Tổng thiệt hại kinh tế ước tính khoảng hơn 443 tỷ đồng.

 

Cụ thể, mưa lũ làm 21 người chết (Hà Giang: 5 người chết do sập nhà; Lai Châu: 16 người chết do sạt lở đất, lũ cuốn trôi và sạt lở đất đá, nhà sập), 9 người mất tích ở Lai Châu do lũ cuốn trôi, 12 người bị thương (Lai Châu: 11 người; Sơn La: 1 người).

Ngoài ra, mưa lũ còn làm 124 nhà bị đổ và cuốn trôi, 597 nhà bị hư hỏng, thiệt hại và di dời khẩn cấp, 1.500 nhà bị ngập nước./.

Tập trung khắc phục thiệt hại mưa lũ tại miền núi phía Bắc

 

Trước tình hình mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc diễn ra trong những ngày qua, chiều nay 27/6, tại Hà Nội, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận tổ quốc Việt Nam đã tổ chức cuộc họp, nghe báo cáo tình hình thiệt hại mưa lũ ở các tỉnh miền núi phía Bắc và đưa ra phương án hỗ trợ kịp thời đối với người dân vùng lũ.     

Tại buổi làm việc, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban TƯ MTTQ VN Trần Thanh Mẫn đề nghị, Ban Cứu trợ Trung ương dồn sức tập trung đợt kêu gọi có quy mô lớn, vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai. Ban Cứu trợ Trung ương tiến hành rà soát nguồn Quỹ cứu trợ hiện có, xây dựng hướng phân bổ cụ thể tới đồng bào vùng thiên tai. Bộ Tài Chính, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Văn phòng Chính phủ tiến hành giám sát tình hình sử dụng Quỹ, tránh hiện tượng phân bổ Quỹ cứu trợ không đúng với Nghị định 64 của Chính phủ. Đặc biệt, đối với các địa phương Quỹ cứu trợ không được sử dụng thì cần chuyển về cho Ban Cứu trợ Trung ương để Quỹ đến vùng đồng bào bị thiên tai. Đồng chí Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị, Ban thường trực ủy ban thường xuyên cập nhập tình hình mưa lũ, số liệu thống kê từ các địa phương về tình hình tiếp nhận ủng hộ, phân bổ hàng hóa và tiền đến các gia đình có người chết, người mất tích, người bị thương tại các địa phương chịu ảnh hưởng của mưa lũ.

BT
Thăm dò khán giả