Thứ tư, ngày 28/10/2020 - 16:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 07:10, Thứ 2, 07/08/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lũ đã làm 42 người chết và mất tích

(ANTV) - Theo thống kê từ Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh Sơn La, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên cho biết mưa lũ tại các tỉnh vùng núi phía Bắc đã làm 42 người chết và mất tích. 

 
Cụ thể, tại Yên Bái, đã có 6 người chết và vẫn còn 9 người mất tích. Thi thể nạn nhân mất tích thứ 3 trong vụ lũ ống, lũ quét kinh hoàng ở Mù Cang Chải đã được tìm thấy vào sáng nay là cháu Lê Bống (1 tuổi). Tại Sơn La cũng đã có 12 người chết và vẫn còn 5 người mất tích.
 
Cho đến sáng nay (6/8), Ban chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Lai Châu cho biết đã tìm thấy thi thể hai trường hợp bị mất tích do đất, đá sạt lở vùi lấp là ông Giàng A Dính và con trai Giàng A Thang, ở bản Cô Lô Hồ, xã Tà Tổng, huyện Mường Tè.
 
Tại tỉnh Lai Châu vẫn còn một trường hợp mất tích. Tại tỉnh Điện Biên, ngoài 6 người chết đã được tìm thấy trong ngày 5/8, cho đến sáng 6/8 cũng đã tìm thấy thi thể anh Lò Văn Liên tại xã Mường Lói, huyện Điện Biên bị lũ cuốn trôi khi đi vớt cá trên suối Nậm Ma vào chiều 5/8. Mưa lũ cũng đã làm 21 người tại hai tỉnh Sơn La, Yên Bái bị thương đang phải điều trị.
 
Thống kê tại các tỉnh Yên Bái, Sơn La, Điện Biên, Bắc Cạn, Cao Bằng, Lào Cai cũng đã có 326 nhà bị ảnh hưởng do sạt lở. Ngoài ra, có 377 hộ phải sơ tán, di dời tại các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Yên Bái, Sơn La.
 
Về giao thông, cho đến sáng 6-8, mưa lũ đã làm sạt lở 13.442m3 đường trên quốc lộ 12, quốc lộ 279B, quốc lộ 279C, quốc lộ 4H thuộc địa bàn tỉnh Điện Biên. Tại tỉnh Yên Bái, mưa lũ cũng đã làm sạt lở 7.314m3 đường trên quốc lộ 32, tuy nhiên các điểm sạt lở trên quốc lộ 32 tỉnh Yên Bái đã thông tuyến.
 
Trước thiệt hại nặng nề sau mưa lũ tại các tỉnh miền núi phía Bắc, ngoài ứng phó tại chỗ, các đoàn công tác của trung ương cũng đã về các tỉnh kiểm tra và ủng hộ từng địa phương.
 

 

B.T
Thăm dò khán giả