Thứ bảy, ngày 31/10/2020 - 14:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:51, Thứ 5, 05/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn tại miền Trung: 8 người chết và mất tích

(ANTV) - Mưa lớn mấy ngày qua tại các tỉnh miền Trung đã làm 8 người chết và mất tích. Nhiều khu vực bờ biển bị xâm thực do triều cường, sóng lớn.

Tại tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ đã làm 6 người chết, 1 người mất tích. Còn tại tỉnh Phú Yên, mưa lớn cũng đã làm một người chết và gây sạt lở nặng tại khu vực bãi biển ở phía Bắc cảng cá phường 6, thành phố Tuy Hòa.

Chính quyền địa phương đã di dời hơn 20 hộ dân vùng triều cường để đảm bảo an toàn tính mạng; Đồng thời tiến hành đổ đá gia cố bờ biển bị xâm thực. Trong khi đó Tại Bình Định mưa lớn cộng với triều cường gây sạt lở đất ở nhiều nơi của huyện Phù Cát.

Còn tại tỉnh Quảng Nam, sóng biển đã ăn sâu, phá nát hơn 3 km bờ biển Cửa Đại, TP Hội An. Hiện thời tiết tại miền Trung đang có mưa to, chính quyền các địa phương đang theo dõi diễn biến thời tiết để chỉ đạo ứng phó.

TT - Huế: Vận hành hồ đập đảm bảo an toàn vùng hạ du trong mùa mưa lũ

Trên địa bàn tỉnh TT Huế cũng có mưa lớn xảy ra trên diện rộng, thế nhưng, do  chủ động vận hành hệ thống thủy điện, thủy lợi đã giúp vùng hạ du tránh được ngập lụt. Mặc dù vậy, trước diễn biến phức tạp của thời tiết, đòi hỏi công tác quản lý việc vận hành hệ thống hồ đập hợp lý, nhằm đảm bảo an toàn cho vùng thấp trũng, tránh tình trạng ngập lụt bất ngờ ở vùng hạ du mỗi khi có mưa lũ xảy ra như trước đây.

Ngoài 4 nhà máy thủy điện, hiện toàn tỉnh TT Huế có 55 hồ chứa thủy lợi, trong đó có 8 hồ chứa lớn, với tổng dung tích trên 100 triệu m3 nước. Theo Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai & tìm kiếm cứu nạn TT Huế, toàn tỉnh ba ngày vừa  qua dù có mưa to, nhưng lượng nước lũ đổ về các hồ chứa và sông lớn trên địa bàn vẫn ở ngưỡng an toàn.

Việc vận hành của các nhà máy thủy điện và hệ thống hồ chứa tiếp tục được tỉnh TT Huế theo dõi, giám sát chặt chẽ, sẵn sàng có kế hoạch điều tiết nước để vừa đảm bảo an toàn hồ đập cũng như cắt giảm lũ cho các vùng thấp trũng.

Quảng Ngãi: Mưa lớn gây sạt lở đường ở miền núi

Trong những ngày qua trên địa bàn huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi mưa lớn kéo dài, nhất là trong đêm qua 4/11 có mưa to nên gây sạt lở núi trên nhiều tuyến đường giao thông.

Các điểm sạt lở núi trên tuyến tỉnh lộ 623 từ huyện Sơn Hà đi Sơn Tây và sạt lở một số điểm trên các tuyến đường về thôn ở các địa phương, một số điểm đường cũng có dấu hiệu sụp, lún rất nguy hiểm đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người dân khi lưu thông trên đường.

Hiện nay Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn huyện Sơn Tây đã đi kiểm tra thực tế và chỉ đạo các địa phương huy động lực lượng khắc phục các điểm sạt lở, đồng thời khẩn trương di dời một số hộ dân trong vùng có nguy cơ sạt lở đến nơi ở an toàn.


 

 

BT
Thăm dò khán giả