Thứ tư, ngày 18/07/2018 - 11:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 17:14, Thứ 5, 14/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn, QL51 qua Phú Mỹ chìm trong biển nước

(ANTV) - Tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, trận mưa lớn kéo dài gần 4 giờ đồng hồ vào đêm 13/9 đã làm nhiều tuyến đường trên địa bàn huyện Tân Thành ngập chìm trong nước. 

 

Trong đó, trên đường Quốc lộ 51 (từ điểm nối đường 46 đến điểm nối vào đường 81 thuộc khu phố Quảng Phú, thị trấn Phú Mỹ) bị ngập nặng nhất. Đến 10 giờ trưa 14/9, nước trên đoạn đường này vẫn chưa rút hết.

Không chỉ QL51 bị ngập mà nước mưa còn tuồn xuống tầng hầm hai tòa nhà chung cư 18 nằm kế bên đường làm toàn bộ khu vực tầng hầm sâu 4m bị ngập nặng, hàng trăm xe máy và xe ô tô bị nước nhấn chìm, hiện cơ quan chức năng chưa thống kê được con số thiệt hại.

8 giờ sáng 14/9, nhân viên Công ty cấp thoát nước Phú Mỹ đã có mặt tại khu vực này để khơi thông dòng chảy. Tuy nhiên nước rút vẫn rất chậm, các phương tiện lưu thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn.

Trước thực trạng này người dân sống trên địa bàn đề nghị các ngành chức năng sớm có giải pháp xử lý tình trạng ngập úng, để đảm bảo sức khỏe và tài sản của nhân dân trong khu vực; đồng thời đảm bảo cho người và phương tiện lưu thông trên tuyến quốc lộ 51 được an toàn.

Quảng Nam: Kêu gọi 400 tàu thuyền

Trước diễn biến của cơn bão số 10, Ban Chỉ huy PCTTTKCN tỉnh Quảng Nam đã có công điện chỉ đạo các địa phương, đơn vị chủ động ứng phó bão, đặc biệt chú ý đến tình hình tàu thuyền trên biển.

Hiện tổng số tàu cá của tỉnh Quảng Nam đang hoạt động trên biển là 391 với hơn 3.900 lao động, trong đó có 218 tàu hoạt động xa bờ, 173 tàu hoạt động gần bờ.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với các địa phương ven biển nghiêm cấm tàu thuyền ra khơi; thường xuyên giữ thông tin liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi của bão để thoát ra hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm.

Đồng thời, Ban Chỉ huy PCTTTKCN các địa phương chủ động tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng ven biển, ven sông, vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất để có phương án ứng phó phù hợp; các đơn vị quản lý hồ chứa thủy lợi, thủy điện thực hiện trực ban 24/24h; kiểm tra, quan trắc đập, kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố; theo dõi chặt chẽ diễn biến lượng mưa, mực nước các hồ chứa, kịp thời báo cáo cơ quan quản lý cấp trên.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng