Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 03:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:16, Chủ Nhật, 01/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn, nhiều nơi ở TP. HCM ngập nặng

(ANTV) - Chiều 30/9, cơn mưa như trút nước bất ngờ đổ xuống các quận huyện ở TP. HCM gây ngập trên diện rộng, nhiều điểm nước ngập hơn nửa mét, tràn cả vào nhà dân khiến mọi người phải đắp đê chống lũ.

Cơn mưa như trút nước khiến nhiều tuyến đường vốn là điểm đen về ngập úng như Nguyễn Hữu Cảnh, Ung Văn Khiêm quận Bình Thạnh ngập nặng, các phương tiện chết máy do ngâm nước. Tương tự tại các tuyến đường Hồng Lạc, Âu Cơ quận Tân Bình, đường Kha Vạn Cân, Tô Ngọc Vân quận Thủ Đức nước cũng ngập đến hết bánh xe máy.

Cơn mưa lớn bất ngờ đúng vào giờ tan tầm nên người dân Sài Gòn rất vất vả lội mưa về nhà. Đài khí tượng thuỷ văn Nam Bộ cho biết do xuất hiện nhiều đám mây đối lưu hoạt động mạnh nên gây ra mưa lớn.

Quảng Trị: Học sinh vùng núi phải lội sông đến trường trong mùa lụt bão

Nằm trong vùng bị cô lập nên nhiều năm qua, các em học sinh ở thôn ALiêng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông muốn đến được trường học thì  phải lội qua sông, bởi ở đây không còn cách nào khác. Mỗi khi có mưa lớn, nước sông dâng cao thì các em phải nghỉ học ở nhà. Không chỉ các em học sinh mà người dân muốn vận chuyển hàng hóa cũng phải lội sông. Điều này đã gây khó khăn và nguy hiểm cho các em học sinh và người dân nơi đây nhất là trong mùa mưa bão.

Nhìn cách đi qua con sông Đakrông của em Hồ Văn Sơn, học sinh lớp 6B, trường số 2 Đakrông, mới thấy con đường đến trường của em nhọc nhằn như thế nào.

Toàn thôn ALiêng, xã Tà Rụt, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị có 84 hộ dân với trên 340 nhân khẩu. Trong đó có 70 em học sinh ở các cấp học. Hàng ngày ngoài các em học sinh phải lội qua sông đến trường. Các hộ dân nơi đây, muốn trao đổi hàng hóa tới trung tâm xã Tà Rụt cũng chỉ bằng cách là lội sông bởi đây là cách lưu thông duy nhất với bên ngoài .

Ngày qua ngày, chờ khi nước sông xuống, các mặt hàng nông sản của người dân mới có thể đưa qua sông bằng phương tiện cơ giới. Còn đối với các em học sinh, cứ đến mùa mưa bão, chuyện nghỉ học từ tuần này qua tuần khác là chuyện bình thường, bởi nơi các em sinh sống luôn bị cô lập do nước sông thường xuyên dâng cao.

BT
Thăm dò khán giả