Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 07:14 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:49, Thứ 2, 25/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn làm đổ tường, thí sinh phải chuyển điểm thi

(ANTV) - 7h30 phút sáng nay (ngày 25/6), gần 913.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia 2018 đã bắt đầu làm bài thi môn Ngữ văn, thời gian làm bài 120 phút. Môn văn là môn duy nhất thi bằng hình thức tự luận tại kỳ thi THPT quốc gia 2018. Các môn thi còn lại đều thi bằng hình thức trắc nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, điểm mới của việc ra đề thi năm nay là không chỉ kiểm tra kiến thức của học sinh ở lớp 12 mà còn có thêm phần kiến thức lớp 11. Độ phân hóa đề thi sẽ được cân đối 60 - 40 (60% là kiến thức cơ bản để xét tốt nghiệp THPT và 40% nâng cao để xét tuyển đại học), nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành.

Mưa lớn làm đổ tường, thí sinh phải chuyển điểm thi

Chiều ngày 24/6, một số tỉnh miền núi phía Bắc có mưa lớn đã gây ra sạt lở, lũ quét, gây khó khăn cho thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia trong việc đến các điểm thi để làm thủ tục dự thi.

Tại điểm thi Trường Trung học phổ thông Mường Than, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu, mưa lớn đã làm đổ tường rào. Địa phương đã phải chuyển điểm thi này sang điểm thi dự phòng tại Trường Trung học cơ sở Phúc Than, cách điểm thi cũ khoảng nửa cây số.

Riêng tỉnh Lai Châu, sáng nay, UBND tỉnh chỉ đạo quyết liệt đưa 15 cháu học sinh tại huyện Than Uyên vùng bị chia cắt để tham dự thi Trung học phổ thông năm 2018; việc tổ chức thi vẫn diễn ra bình thường. Ngoài một số địa phương có khó khăn nói trên, các tỉnh và thành phố còn lại tình hình thời tiết và giao thông thuận lợi cho các thí sinh đến làm thủ tục dự thi.

BT
Thăm dò khán giả