Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 12:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 01/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn kéo dài khiến nhiều nơi ngập lụt, sạt lở nghiêm trọng

(ANTV) -  Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, trong những ngày qua, trên địa tỉnh Đắk Lắk có mưa lớn kéo dài khiến mực nước tại các ao hồ, sông suối, công trình thủy lợi dâng cao, một số địa phương bị ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng.

Tại thôn 2, xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk do sạt lở đã có ít nhất 15 căn nhà bị sập đổ, vùi lấp, trong đó có 3 nhà bị vùi lấp hư hỏng hoàn toàn. Do đã có cảnh báo, chính quyền địa phương đã vận động di dời từ sớm nên không gây thiệt hại về người, nhưng hầu hết nhà cửa, tài sản, và toàn bộ cây trông vật nuôi bị vùi lấp.

Tại các thôn 9, 10 và 1 xã Cư San, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk hàng trăm hộ dân chìm trong biển bước, đây là khu vực lòng hồ thuộc dự án thủy lợi Krông Pách thượng. Hiện, chính quyền địa phương đang nổ lực vận động di dời người dân ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ngoài ra, vào khoảng 17 ngày 30 - 11, tại Km 54, Quốc lộ 26 đoạn qua xã Cư Mta, huyện M’Đrắk, tỉnh Đắk Lắk đã xảy ra một vụ sạt lở đất. Theo ước tính, khoảng 1.000 m3 đất đá từ quả đồi đổ xuống, vùi lấp 1 đoạn Quốc lộ 26.

Hiện tại, tại Đắk Lắk mưa lớn vẫn kéo dài chưa có dấu hiệu dừng lại, nguy cơ sạt lở, ngập úng tại các vùng trũng thấp, vùng đất dốc thuộc các huyện như Krông Bông, Lắk, Ea Súp, Cư Mgar, Krông Năng, là rất lớn. Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Đắk Lắk đã phát công văn khẩn chỉ đạo các huyện, thị xã kịp thời triển khai công tác ứng phó, bố trí lực lượng tại chỗ cùng tổ chức sơ tán người dân những vùng bị sạt lở, và ngập lụt, đảm bảo an toàn cho người và giảm thiểu thiệt hại về tài sản của người dân./.

 

 

BT
Thăm dò khán giả