Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 08:12 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:45, Thứ 4, 05/10/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây thiệt hại hoa màu ở Bình Phước

(ANTV) - Cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ liền xảy ra vào ngày 3/10 tại ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước đã khiến mực nước tại các con suối dâng cao và gây ngập úng nhiều diện tích hoa màu của bà con ở khu vực ven suối. Ước thiệt hại lên đến hàng trăm triệu đồng.

 
Sau trận mưa, ông Trần Đức Tiến, ở ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú phải đi kiểm tra lại từng dây gấc đã bị kéo sập với mong muốn thu lại phần nào lợi nhuận ít ỏi từ những trái gấc chín còn sót lại. Gia đình ông Tiến là hộ dân chịu thiệt hại nặng nhất sau trận mưa hôm qua.
 
Toàn bộ 2ha diện tích gấc sắp bước vào thời kì thu hoạch của gia đình ông đã bị kéo sập hoàn toàn. 200 triệu đồng đầu tư vào vườn gấc giờ gần như mất trắng bởi năm nay mới là năm thu hoạch đầu tiên và việc tái đầu tư tiếp là rất khó khăn.
 
Ông Trần Đức Tiến, Ấp Thạch Màng, xã Tân Lợi, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước bộc bạch nói: “Năm nay thất bại toàn bộ bởi vì làm toàn bộ hệ thống tưới tự động cho nó đầu tư quá nhiều mà tiền chưa thu được gì. Giờ thì không khắc phục được nữa bởi vì nó đã nằm xuống giờ nâng lên là đứt hết dây, thiệt hại hết không thể nào khắc phục được nữa, chiều qua cũng đã tìm biện pháp khắc phục mà khắc phục không nổi nữa nên phải chấp nhận thôi”.
 
Mưa lớn gây thiệt hại nhiều diện tích hoa màu tại Bình Phước
 
Người dân tại khu vực này cho biết, đây là cơn mưa lớn nhất trong vòng 3 năm trở lại đây và kéo dài suốt nhiều giờ liền, bắt đầu từ sáng sớm ngày 2/10 cho đến trưa ngày 3/10 mới chấm dứt. Ngoài việc mưa lớn kéo dài thì nguyên nhân khiến mực nước tại đây dâng cao là do phần đường mới được thi công và nâng lên cao hơn hẳn so với diện tích đất vườn của người dân khiến nước không có chỗ thoát gây ngập úng và lũ quét
 
 “Lượng nước ở trên thượng nguồn đổ về quá nhiều kết hợp với đường nâng cao lên làm nước dâng lên ngập cả vào nhà, ngập hết giàn gấc này, làm nũng chân cột nên là khi đổ xô nước, kéo đổ 1 góc, kéo toàn bộ hết cái giàn này xuống”. Ông Trần Đức Tiến cho biết thêm.
 
Trước những thiệt hại của người dân, bước đầu cơ quan địa phương cùng các ngành chức năng đã tiến hành kiểm tra, lập biên bản và sẽ có phương án xử lý thích hợp cũng như đưa ra những khuyến cáo để người dân tái sản xuất hợp lý nhằm tránh rủi ro và hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại do thời tiết gây ra./.
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây