Thứ tư, ngày 03/03/2021 - 10:43 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 13/07/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây sạt lở nhiều tuyến đường ở Lai Châu

(ANTV) - Tại Lai Châu, mưa lớn 2 ngày qua đã gây thiệt hại về nhà cửa, hoa màu và làm sạt lở nhiều tuyến đường.

 

Quốc lộ 32 qua địa phận xã Phúc Khoa, huyện Tân Uyên bị sạt lở. Đất đá lấp toàn bộ mặt đường. Tình trạng tương tự cũng xảy ra trên đường tỉnh 133 qua 1 số xã thuộc huyện Sìn Hồ. Các tuyến đường tỉnh 135,136 cũng bị sạt mặt đường. 8 hộ dân đã bị hỏng nhà cửa do mưa lớn, trong đó có 2 nhà bị lũ cuốn trôi hoàn toàn.

Địa phương đã huy động người và máy móc để thông tuyến trong thời gian sớm nhất, đồng thời đưa các hộ có nhà bị cuốn trôi đến nơi an toàn. Để chủ động đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho nhân dân, cũng như an toàn cho các công trình nhà nước, Ban chỉ huy tỉnh đã yêu cầu chính quyền các địa phương, đơn vị liên quan tăng cường tuyên truyền để người dân chủ động ứng phó, tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết và chủ động ứng phó kịp thời khi thiên tai xảy ra.

Vùng núi Bắc Bộ tiếp tục có mưa, đề phòng sạt lở đất

 

Mưa liên tục nhiều ngày khiến đất đá bị bở nhão, mất kết dính, nguy cơ sạt lở rất cao. Đặc biệt là các tỉnh Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang. Trên các sông, suối nhỏ cũng đề phòng nước lũ lên gây ngập các vùng trũng thấp. Trong khi đó ở vùng đồng bằng Bắc Bộ, trong đó có Thủ đô Hà Nội lại ít mưa, oi nóng. Nhiệt độ cao nhất hôm nay (13/7) từ 35-37 độ. Ở Trung Bộ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Hôm nay, nắng nóng tiếp tục nắng nóng diện rộng từ Thanh Hóa - Phú Yên. Nhiệt độ cao nhất 35-39 độ, có nơi xấp xỉ 40 độ. Nắng nóng gay gắt nhiều ngày, độ ẩm giảm thấp chỉ từ 40-55% kèm theo gió phơn thổi mạnh, rất dễ bùng phát cháy rừng. Đặc biệt các cánh rừng tại Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Bình Định đang cảnh báo cháy cực kì nguy hiểm.

Trên biển, huyện đảo Hoàng Sa dự báo hôm nay trời nắng, gió ổn định cấp 3. Huyện đảo Trường Sa và các quần đảo Thổ Chu, Phú Quốc, Nam Du cảnh báo mưa giông, dễ đi kèm lốc xoáy, gió giật mạnh./.

BT
Thăm dò khán giả