Thứ năm, ngày 22/10/2020 - 23:23 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:43, Thứ 2, 10/12/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập tại các tỉnh miền Trung

(ANTV) - Không khí lạnh xuống miền Trung, kết hợp với các nguồn ẩm ở trên cao hoạt động mạnh khiến vùng mưa lớn mở rộng xuống khu vực Quảng Trị đến Bình Định. Chỉ trong 12 tiếng đã quan trắc, mưa đặc biệt lớn, lượng mưa từ 230 - 360mm. 

 

Mưa lớn từ đêm 8/12 kéo dài đến ngày 9/12 khiến nhiều tuyến đường, nhà dân ở TP. Đà Nẵng ngập trong biển nước. Lực lượng Cảnh sát PCCC đã điều động CBCS đến các điểm ngập lụt trên địa bàn TP để giúp dân chống ngập lụt, sử dụng máy bơm công suất lớn để xử lý đưa nước thoát ra ngoài và giúp người dân  di chuyển phương tiện ô tô, đồ dùng sinh hoạt.

Hầm chui tại nút giao thông Nguyễn Tri Phương và Điện Biên Phủ thành phố Đà Nẵng phải đóng cửa vì hầm ngập nước sâu, không thể qua lại. Cảnh sát giao thông phải chốt trực hướng dẫn phương tiện  không qua lại để đảm bảo an toàn. 

Rạng sáng 9/12, tại cửa xả Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn đã bị vỡ miệng cống, nước tràn ra bãi biển Đà Nẵng. Cũng do ảnh hưởng thời tiết nên một số chuyến bay đi, đến Đà Nẵng bị ảnh hưởng, trong đó một số chuyến phải hủy.

Cơn mưa lớn kéo dài trong nhiều giờ, lượng mưa ước tính trên địa bàn Tp.Vinh, tỉnh Nghệ An khoảng  200mm. Các tuyến đường trung tâm như Nguyễn Văn Cừ, Đặng Thái Thân, Quang Trung, Nguyễn Thị Minh Khai, Đinh Công Tráng, Lê Hồng Phong, Lý Thường Kiệt, đại lộ Lê Nin… đều ngập sâu. Có nơi ngập từ 50-70 cm.

Các phương tiện qua lại, lưu thông trên các tuyến đường này gặp nhiều khó khăn. Tại nhiều khu vực ….nước đã ngập vào nhà dân cao từ 30-40cm. Nhiều phương tiện bị chết máy được CSGT, Cảnh sát trật tự hỗ trợ tăng bo lên xe chuyên dụng để đến nơi cao hơn. Hình ảnh CSGT dầm mưa giúp dân trong cơn mưa lớn đã để lại nhiều  hình ảnh đẹp trong quần chúng nhân dân.

B.T
Thăm dò khán giả