Chủ nhật, ngày 23/04/2017 - 17:04 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 20:01, Chủ Nhật, 28/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn gây ngập lụt tại một số tỉnh Bắc Bộ

(ANTV) - Sáng 28/8, trên khu vực các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ đã có mưa to đến rất to, với lượng mưa đo được phổ biến 50-80mm, có nơi trên 150mm. Đến 13h ngày 28/8, tại một số tỉnh  đã xuất hiện ngập lụt cục bộ nghiêm trong như Vĩnh Phúc, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định, Hưng Yên và Hà Nội.

 Mưa lớn đã gây ngập úng một số nơi, ách tắc giao thông tại nhiều điểm trên đại bàn tỉnh Vĩnh Phúc. Đặc biệt trên tuyến quốc lộ 2A đi qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có nơi đã ngập gần 1m như Km(32 +800) QL2A thuộc ngã tư giao cắt đường Mê Linh với đường Tôn Đức Thắng thuộc phường Liên Bảo, thành Phố Vĩnh Yên, Km(27+800) QL2A gần siêu thị BigC thuộc phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên và Km(17+600) QL2A thuộc ngã 3 Tiền Châu, thị xã Phúc Yên.

Trước tình hình trên, phòng Cảnh sát giao thông Công an Vĩnh Phúc đã huy động toàn bộ lực lượng Cảnh sát giao thông bố trí lực lượng chỉ huy điều khiển giao thông, đảm bảo cho người dân và phương tiện đi lại thông suốt,  an toàn. Ngoài ra, bố trí lực lượng phân luồng từ xa hạn chế các phương tiện vào điểm ngập úng, ùn tắc. Đây là 3 điểm ngập úng trên QL 2A đoạn địa qua địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc do ảnh hưởng của cơn mưa lớn sáng nay.Trận mưa sáng nay được đánh giá là trận mưa lớn thứ 2 xảy ra trên địa bàn Vĩnh Phúc kể từ đầu mùa mưa 2016 đến nay.

TP HCM xây cầu sắt tạm thay thế cầu Tân Kỳ-Tân Quý bị lún sau mưa

Sau sự cố sụt lún mố cầu Tân Kỳ - Tân Quý, quận Bình Tân bởi trận mưa to vào chiều tối 26/8, khiến giao thông quốc lộ 1A nối từ ngoại thành vào trung tâm thành phố Hồ Chí Minh bị ngưng trệ, Sở Giao thông vận tải thành phố Hồ Chí Minh đã làm việc với UBND quận Bình Tân để bàn giải pháp khắc phục hậu quả.

Vết nứt trên cầu Tân Kỳ - Tân Quý hiện đã rộng khoảng 40cm, kéo dài một nửa làn đường khiến cầu nghiêng hẳn sang một bên.
Ngay sau khi bị sụt lún, Cảnh sát giao thông quận Bình Tân đã tăng cường lực lượng, điều tiết giao thông và không cho phương tiện qua cầu. Xe lưu thông từ khu vực Quốc lộ 1A và vùng lân cận vào trung tâm quận Bình Tân được phân luồng, hướng dẫn đi theo đường số 8, tỉnh lộ 10, đường Lê Trọng Tấn và một số tuyến đường khác.

Đại diện UBND quận Bình Tân cho biết, trước khi xảy ra sự cố sụt lún sau trận mưa, cây cầu này đã bị xuống cấp và quận cũng đã có kế hoạch xây dựng mới cây cầu này trong thời gian sớm nhất. Trước mắt, trong 10 ngày tới, Sở Giao thông Vận tải thành phố sẽ phối hợp với UBND quận Bình Tân bố trí nguồn kinh phí để xây dựng một cầu tạm bằng sắt để phục vụ người dân đi lại./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây