Thứ năm, ngày 21/01/2021 - 21:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:00, Thứ 2, 28/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa lớn cuối tuần, Hà Nội lại bị ngập

(ANTV) - Chiều 27/5, tại thủ đô Hà Nội và các vùng lân cận lại hứng chịu một trận mưa lớn, khiến một số khu vực bị ngập trong nước.

 

Đến 17 giờ, trên địa bàn đã xuất hiện một số điểm mưa ngập như: phố Minh Khai đoạn chân cầu Vĩnh Tuy (quận Hai Bà Trưng) ngập sâu khoảng 15cm; phố Thanh Đàm, phường Thanh Trì (quận Hoàng Mai) ngập khoảng 40 cm; phố Nguyễn Chính từ ngõ 47 đến cống hóa mương Tân Mai (quận Hoàng Mai) ngập khoảng 35cm; bến xe phía Nam, đường Giải Phóng ngập dài 100 mét, với mức nước khoảng 20cm; đường Hoàng Quốc Việt, đường Cổ Nhuế (đoạn dẫn vào Học viện Cảnh sát nhân dân) ngập dài, sâu khoảng 20-30cm.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại các khu vực ngập nước kể trên, người dân đi lại khó khăn, nhiều phương tiện cơ giới đã được dừng lại, trú ở chỗ cao nhằm tránh nước tràn vào động cơ gây chết máy.

Ngoài ra, mưa lớn cũng làm hạn chế tầm nhìn, khiến người điều khiển phương tiện gặp khó khăn, gây ra tình trạng ách tắc cục bộ ở một số tuyến đường.

Để đối phó với tình trạng mưa ngập, Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Thoát nước Hà Nội đã tổ chức bố trí nhân lực, đặt cảnh báo khu vực nguy hiểm tại nhiều vị trí ngập sâu, cửa cống nhằm tránh cho người và phương tiện di chuyển gặp nguy hiểm./.

Chủ động ứng phó với mưa giông diện rộng ở Bắc Bộ

 

Do ảnh hưởng của khối không khí lạnh, đêm 26/5 và ngày 27/5 ở Bắc Bộ đã có mưa rào và giông, một số nơi tại Lai Châu, Hòa Bình, Yên Bái, Hải Dương và Hà Nội có mưa rất to. Dự báo trong đêm nay 27/5, các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa, Nghệ An tiếp tục có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến mưa rất to, và dông, trong cơn giông có khả năng cao xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng tránh hiệu quả với diễn biến thiên tai, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo TƯ phòng, chống thiên tai có công điện đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố chủ động ứng phó với mưa giông diện rộng.     

Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN các tỉnh, thành phố nói trên:

- Theo dõi chặt chẽ các bản tin dự báo, cảnh báo về mưa lớn, giông lốc để thông tin kịp thời đến các cấp chính quyền, người dân; tổ chức kiểm tra, rà soát những khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất; đồng thời sẵn sàng các phương án ứng phó đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân khi có tình huống xảy ra.

- Tổ chức trực ban, thường xuyên cập nhật thông tin, báo cáo về Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai./.

BT
Thăm dò khán giả