Thứ hai, ngày 25/06/2018 - 13:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng

Cập nhật: 10:01, Thứ 7, 16/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa đông ấm tới trẻ vùng cao Trung Lèng Hồ

(ANTV) -"Chia sẻ yêu thương 2016" là chương trình từ thiện đến với trẻ em vùng cao tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai của Đoàn thanh niên Trung tâm Phát Thanh – Truyền hình – Điện ảnh CAND phối hợp với Công ty CP KeVin thực hiện trong 2 ngày 14 và 15/1. 

Bát Xát là một trong những huyện khó khăn nhất của tỉnh Lào Cai, với địa hình khá phức tạp khiến cho việc di chuyển vô cùng khó khăn. Mùa đông luôn trở nên khắc nghiệt hơn với những trẻ em nghèo nơi đây khi các em phải vượt chặng đường xa để tới trường.

Chính vì vậy, việc trao cho các em những chiếc áo mới, mang cho các em những tấm chăn ấm là việc làm vô cùng thiết thực và ý nghĩa.

Thầy Phạm Văn Thiết, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường PTDT bán trú Tiểu học & THCS Trung Lèng Hồ, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai xúc động nói: "Tôi cảm thấy rất vui và cảm động với tấm lòng của đoàn thiện nguyện đã từ một nơi rất xa đến chia sẻ, động viên, giúp đỡ các em học sinh của nhà trường cũng như các bậc phụ huynh của xã. Tuy với những phần quà động viên không quá lớn nhưng sẽ là động lực rất lớn giúp các em phấn khởi và đến trường đến lớp được tốt hơn."

Cô Đinh Thị Tới, giáo viên lớp 1E điểm trường Pờ Hồ Cao chia sẻ: "Điểm trường mình là điểm trường xa nhất của xã Trung Lèng Hồ, không khí trên này rất lạnh, đến mùa đông sương mù dày đặc, mặc dù vậy học sinh ở điểm trường vẫn duy trì đi học đều, ít khi có trường hợp nghỉ học. Do hoàn cảnh gia đình các em khó khăn nên cũng không thể trang bị đầy đủ cho các em quần áo ấm để đến trường, ngồi trong lớp đôi khi các thầy cô giáo phải đốt lửa sưởi ấm cho các em. Nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan ban ngành, các đoàn thiện nguyện đã đến đây cùng chia sẻ với các thầy cô giáo và các em học sinh."

Đến với các em học sinh vùng cao huyện Bát Xát lần này, Đoàn thiện nguyện đã tặng quần áo ấm, khăn quàng, chăn, mũ và nhiều nhu yếu phẩm cho các em học sinh tại Trường PTDT Bán trú Tiểu học & THCS Trung Lèng Hồ, Mẫu giáo Trung Lèng Hồ và phân hiệu thôn Trung Hồ, phân hiệu thôn Pờ Hồ Cao. Đây là nguồn quỹ được xây dựng từ sự ủng hộ, đóng góp của chính các đoàn viên thanh niên Trung tâm X34 và Công ty CP Kevin.

Anh Lý A Xóa, Trưởng thôn Pờ Hồ Cao, cho biết: "Đường xá đi lại khó khăn nhưng đoàn của ANTV lên đây là chúng tôi rất vui. Buổi tối mọi người đã cùng giao lưu văn nghệ rất thoải mái, chúc các đồng chí nhiều sức khỏe trong năm mới."

Tại thời điểm đoàn lên, nhiệt độ tại đây xuống dưới 10 độ C. Trời rét buốt nhưng các em học sinh vẫn ăn mặc rất sơ sài, không mũ len tất ấm, co ro bám lớp trên các điểm trường khuất trong mây.

Một số hình ảnh xúc động về chuyến đi thiện nguyện ý nghĩa này:

Xe ô tô chỉ đi được đến chân núi, từ đây mọi người vác đồ lên các điểm trường
Còn cầm được nữa không...
Những vị phụ huynh cũng có mặt từ rất sớm để giúp đoàn vác đồ lên 
Hành trình gùi hàng chinh phục bản, điểm trường vùng cao
Các em học sinh háo hức chờ đợi đoàn thiện nguyện
Và những món quà thiết yếu được trao tận tay cho các em học sinh 
Niềm vui được mặc áo ấm đón Tết 
 
Những phần quà được trao cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 
Gương mặt rạng rỡ của em học sinh khi được nhận chăn và áo ấm
Các bậc phụn huynh hạnh phúc khi con em mình có áo ấm cho mùa đông
Một lớp học tại điểm trường Pờ Hồ Cao, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai
 
Quà đã tập kết đến lớp học của các em mẫu giáo tại huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai
Chuyến đi là hoạt động mang ý nghĩa xã hội vô cùng sâu sắc 

 

B.Phan
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng