Thứ năm, ngày 21/03/2019 - 22:54 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:11, Thứ 2, 16/04/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mưa đá gây thiệt hại nặng ở Bắc Kạn

(ANTV) - Tại tỉnh Bắc Kạn, một trận gió lốc, kèm theo mưa đá vừa xảy ra đêm 14 rạng sáng ngày 15/4 trên địa bàn một số xã thuộc huyện Pác Nặm, Ba Bể, Chợ Đồn đã gây thiệt hại nặng nề về nhà ở và hoa màu của người dân. Các lực lượng chức năng đang khẩn trương cùng với người dân khắc phục thiệt hại do mưa lốc.

Gia đình bà Cà Thị Mần ở xã Xuân La, huyện Pác Nặm là một trong những hộ bị thiệt hại nặng nề nhất do trận mưa đá. Căn nhà mới hoàn thành cách đây gần 1 năm của gia đình bà phần mái đã bị hư hỏng hoàn toàn bởi mưa đá. Những thiệt hại dao trận mưa đá gây ra đã làm đảo lộn cuộc sống của bà cùng nhiều gia đình khác.

Các cán bộ chiến sĩ đang lợp lại mái nhà cho người dân

Trận lốc, kèm theo mưa đá diễn ra trong khoảng thời gian gần 30 phút, với hạt đá có đường kính trung bình từ 1 – 3 cm, có viên đá trên 3 cm, đã gây thiệt hại lớn về nhà cửa và hoa màu của nhân nhân dân. Theo thống kê, huyện Pác Nặm là địa phương bị thiệt hại nặng nề nhất với hơn 1.100 hộ bị ảnh hưởng, trong đó có 950 hộ bị mất 100% mái nhà, riêng xã Xuân La có 512 hộ bị thiệt hại.

Ông Vi Duy Tuyến, Chủ tịch UBND huyện Pác Nặm, tỉnh Bắc Kạn cho biết: "Các lực lượng chức năng đang khẩn trương cùng với bà con nhân dân khắc phục hậu quả."

Trước hậu quả nặng nề mà trận mưa đá gây ra, ngoài lực lượng 4 tại chỗ, UBND tỉnh huy động 100 chiến sĩ quân đội và công an tỉnh Bắc Kan đã đến địa bàn cùng nhân dân khẩn trương khắc phục hậu quả giúp người dân ổn định cuộc sống./.

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng