Thứ hai, ngày 21/01/2019 - 23:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:28, Thứ 6, 23/02/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mùa biển mới, khoảng 100 tàu câu cá ngừ vẫn bị mắc kẹt

(ANTV) - Sau những ngày nghỉ Tết, hiện nay ngư dân câu cá ngừ đại dương Phú Yên chuẩn bị vật tư để ra khơi vụ biển mới. Thế nhưng từ tối mùng 5 Tết, tại khu vực phường 6, TP Tuy Hòa hiện có khoảng 100 tàu câu cá ngừ về bến trước tết bị kẹt dọc bờ kè Bạch Đằng bởi một doi cát bồi xuất hiện vắt theo hình vòng cung phía bên ngoài. Chuyến biển đầu năm sẽ có nguy cơ bị lỡ nếu luồng lạch không sớm được khai thông.

 

Cảng cá Phường 6, TP. Tuy Hoà (tỉnh Phú Yên) ngày mùng 7 Tết, không có cảnh nhộn nhịp thường thấy.

Bên ngoài từ cảng cá, kéo dài đến gần cầu Hùng Vương, lúc này một dải cát bồi xuất hiện lộ thiên theo hình vòng cung "nhốt" toàn bộ tàu thuyền bên trong, khiến ngư dân đứng ngồi không yên vì không cơ động được tàu thuyền ra khỏi khu vực bị cạn.

Theo kế hoạch, cảng cá Phường 6 sẽ được di dời toàn bộ sang Đông Tác. Tuy nhiên, theo bà con ngư dân, hiện nay cảng Đông Tác cũng trong tình trạng cạn luồng lạch và không có đủ không gian để tàu cá neo đậu, ảnh hưởng đến phương tiện khi di chuyển làm ăn.

Trước mắt UBND thành phố Tuy Hoà và UBND tỉnh tạo điều kiện nạo vét tạo lạch tạm thời, giúp giải phóng 100 tàu cá đang mắc kẹt dọc theo kè Bạch Đằng, giúp ngư dân kịp mùa vụ đánh bắt. Theo ngư dân, về lâu dài phải có giải pháp ổn định cho khu vực cửa Đà Diễn.

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng