Thứ hai, ngày 30/11/2020 - 21:29 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 4, 25/03/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Mũ bảo hiểm giả vẫn bày bán tràn lan

(ANTV) - Những năm qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát tình trạng sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm, tuy nhiên thời gian gần đây, mũ bảo hiểm giả vẫn được bày bán công khai tại nhiều nơi. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân làm tăng số người chết trong các vụ tai nạn giao thông.

Năm 2014 cả nước đã có gần 9.000 người chết vì tai nạn giao thông. Riêng 2 tháng đầu năm 2015 trên toàn quốc có 1567 người chết vì tai nạn giao thông, trong đó số người chết do tai nạn giao thông đường bộ là 1.527 người.

Theo thống kê của Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, nguyên nhân chủ yếu vẫn là do ý thức của người tham gia giao thông chưa tốt, trong đó rất nhiều trường hợp đội mũ bảo hiểm không đúng quy định, không đảm bảo chất lượng.

Mặc dù các lực lượng chức năng đã mở nhiều đợt cao điểm kiểm tra mũ bảo hiểm và mũ có cấu tạo giống mũ bảo hiểm trên cả nước đã làm tình trạng sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm không bảo đảm chất lượng, không rõ nguồn gốc giảm đáng kể.

Tuy nhiên, do nhu cầu sử dụng của một bộ phận người dân thiếu ý thức, hiện mũ bảo hiểm không bảo đảm chất lượng vẫn được bày bán công khai tại nhiều nơi.

BT
Thăm dò khán giả