Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 15:31 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:58, Chủ Nhật, 24/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một tuần ra quân xử lý vi phạm, ý thức người tham gia giao thông được nâng cao

(ANTV) - Sau một tuần ra quân tổng xử lý vi phạm giao thông đường bộ, tình hình ANTT, trật tự ATGT trên địa bàn thành phố Đà Nẵng đã có nhiều chuyển biến tích cực. Đặc biệt, trong quá trình xử lý vi phạm, Công an các đơn vị địa phương đã chú trọng lồng ghép nội dung tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của người dân khi tham gia giao thông, góp phần hình thành nên cách ứng xử văn hóa giao thông.

Chỉ trong vòng 7 ngày đầu ra quân, lực lượng CSGT đã dừng kiểm tra gần 2.000 phương tiện, xử lý 263 trường hợp, tạm giữ 150 phương tiện xe máy, chủ yếu tập trung vào các lỗi vi phạm: không mang theo giấy đăng ký xe, vượt đèn đỏ, chạy quá tốc độ, lạng lách, đánh võng trên đường.

Tuy nhiên, theo cơ quan chức năng, số trường hợp vi phạm đã giảm rõ rệt qua từng ngày ra quân.

Trong đợt cao điểm này, CSGT các đơn vị địa phương đã chia thành nhiều tổ công tác, luân phiên xử lý các trường hợp cố tình vi phạm luật giao thông đường bộ. Trong đó, tổ công tác cần lưu ý và giải thích rõ những vướng mắc liên quan đến bảo hiểm trách nhiệm dân sự đối với các phương tiện cơ giới đường bộ.

Đồng thời, vẫn duy trì thường xuyên tổ công tác tuần tra đặc biệt,  ngặn chặn kịp thời các đối tượng độ chế xe máy, cố ý phô diễn hành vi lạng lách, đua xe trái phép.

Suốt thời gian ra quân tổng kiểm soát, để đảm bảo tính khách quan, công bằng trong quá trình xử lý, tất cả các CBCS khi tham gia làm nhiệm vụ lần này đều được quán triệt về tư tưởng và văn hóa ứng xử. Từng bước đạt được mục tiêu cao nhất là nâng cao nhận thức, tự nguyện chấp hành quy định pháp luật khi tham gia giao thông của người dân.

BT
Thăm dò khán giả