Thứ năm, ngày 28/01/2021 - 19:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:10, Thứ 2, 21/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số trường THPT công lập ở Hà Nội có tỉ lệ chọi cao

(ANTV) - Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội vừa công bố số lượng học sinh đăng kí dự tuyển lớp 10 vào từng trường THPT công lập trên địa bàn, năm học 2018 - 2019. Theo đó, một số địa bàn năm nay có tỉ lệ “chọi” cao ngất ngưởng.

 

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, toàn thành phố hiện có gần 105.000 học sinh lớp 9, tăng 22.000 học sinh so với năm học trước. Sở giao chỉ tiêu cho 112 trường THPT công lập tuyển mới gần 65.000 học sinh, chiếm tỷ lệ 62%.
 
Căn cứ số lượng học sinh đăng ký dự tuyển và chỉ tiêu của từng trường THPT, học sinh có thể thay đổi nguyện vọng dự tuyển đã đăng ký tại các phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã trong 2 ngày 20 - 21.5. Tuy nhiên, học sinh lưu ý chỉ được thay đổi NV dự tuyển giữa các trường THPT trong khu vực tuyển sinh đã đăng ký và không được thay đổi NV dự tuyển vào các lớp chuyên, trường chuyên.
 
Tổng rà soát lao động nước ngoài hoạt động du lịch tại Đà Nẵng
 

 

  
Hôm nay (20/5), UBND TP.Đà Nẵng có văn bản yêu cầu Sở LĐ-TB-XH TP chủ trì cùng Sở Du lịch tổng rà soát việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý lao động người nước ngoài tại các doanh nghiệp, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về quản lý lao động nước ngoài trong lĩnh vực du lịch.
 
Hai sở này cũng một số đơn vị liên quan phải báo cáo TP trước 15.6, trong đó tập trung chấn chỉnh hoạt động lữ hành và hướng dẫn du lịch trước thực trạng vừa qua liên tiếp xảy ra các vụ người nước ngoài kinh doanh du lịch trái pháp luật, ảnh hưởng môi trường du lịch TP.
 
Theo Sở Du lịch TP.Đà Nẵng, năm 2017, sở kiểm tra 175 đơn vị liên quan hoạt động du lịch, ra 121 quyết định xử phạt gần 1 tỉ đồng (tăng gần 50% so với năm 2016). Sai phạm chủ yếu thuộc hoạt động lữ hành và hướng dẫn viên khi chiếm 90% số vụ và tiền phạt.
 
Trong đó, nổi cộm là tình trạng tổ chức, cá nhân người nước ngoài hoạt động du lịch trái phép, do công ty lữ hành Việt Nam tiếp tay với chiêu trò đối tác hoặc nhập cảnh vào Việt Nam với chức danh tư vấn, hỗ trợ điều hành. Người nước ngoài còn tổ chức các đường dây du lịch khép kín với chuỗi cửa hàng, dịch vụ nhằm thu lợi bất chính, chặt chém du khách.
 
 

 

Thăm dò khán giả