Thứ ba, ngày 07/04/2020 - 03:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:21, Thứ 5, 02/05/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 5/2019

(ANTV) - Có thể bị xử lý hình sự nếu tố cáo sai sự thật; học sinh lớp 1 được học kỹ năng phòng chống xâm hại là một số chính sách mới được áp dụng từ tháng 5 này.

 

Theo Nghị định mới của Chính phủ có hiệu lực từ 28/5, cán bộ, công chức, viên chức sẽ bị xử lý kỷ luật hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự nếu có một trong các hành vi sau: Biết rõ việc tố cáo là không đúng sự thật hoặc biết vụ việc đã được giải quyết đúng nhưng vẫn tố cáo nhiều lần mà không có bằng chứng. Cưỡng ép, lôi kéo, kích động, dụ dỗ, mua chuộc người khác tố cáo sai sự thật.

Theo Thông tư mới về Danh mục thiết bị dạy học tối thiểu lớp 1, Bộ GD&ĐT yêu cầu phải có bộ tranh về phòng tránh bị xâm hại, giúp học sinh hình thành năng lực tìm tòi khám phá kiến thức thông qua quan sát, vận dụng vào thực tế cuộc sống. Quy định này có hiệu lực từ 21/5.

Hôm nay (2/5): Giá xăng có thể tiếp tục tăng sau kỳ nghỉ lễ

 

Với áp lực xăng dầu thế giới tăng giá, trong kỳ điều chỉnh mới hôm nay (2/5) giá xăng và dầu có thể tiếp tục tăng lần thứ ba liên tiếp. Nhiều dự đoán cho rằng, giá xăng có thể tăng 600 đồng -800 đồng/ lít.

Theo chu kì, hôm nay 2.5, liên bộ Tài chính – Công Thương sẽ công bố giá bán mới cho các mặt hàng xăng dầu. Theo số liệu mới nhất của Bộ Công Thương cập nhật về giá xăng trên thị trường Singapore, khả năng giá xăng trong nước sẽ tăng trong kì điều chỉnh tới. Dữ liệu của Bộ Công Thương cho thấy, giá xăng thành phẩm bình quân trên thị trường Singapore ở chu kỳ này với RON 92 là 80,76 USD một thùng, RON 95 82,8 USD một thùng, tăng 3-4% so với kỳ trước. Cùng với đó, giá dầu đang leo thang. Cho nên, kỳ điều chỉnh 2.5 tới giá xăng, dầu có thể tiếp tục tăng.

BT
Thăm dò khán giả