Thứ tư, ngày 27/01/2021 - 11:18 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:43, Thứ 3, 29/12/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một người đi cùng BN1440 dương tính với SARS-CoV-2

(ANTV) - Đã có thêm 1 trường hợp dương tính với SARS-CoV 2. Thông tin từ UBND tỉnh Đồng Tháp cho biết, Viện Pasteur TP.HCM thông báo xác nhận kết quả xét nghiệm của nữ hành khách đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1440, dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

 

Người phụ nữ được theo dõi tại khu cách ly Bệnh viện đa khoa Sa Đéc, tình trạng sức khoẻ ổn định. Qua điều tra, truy vết, người phụ nữ này có tiếp xúc với 4 người trong gia đình. Hiện các trường hợp tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại khu cách ly huyện Hồng Ngự, đồng thời tiếp tục điều tra, truy vết các trường hợp F1, F2 khác.

Cũng trong sáng nay, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM thông báo đã tìm được người thứ 3 đi cùng BN 1451 tại Quận 9 và mẫu xét nghiệm đang được thực hiện. Sở Y tế TP.HCM đang đẩy mạnh truy vết các đối tượng tiếp xúc với các ca bệnh, kịp thời đưa đi cách ly tập trung, thông báo khẩn cho người dân nơi bệnh nhân COVID-19 đã đi qua, cùng với đó là đẩy nhanh kết quả xét nghiệm, đảm bảo có kết quả trong ngày, giảm áp lực tâm lý cho đối tượng có liên quan.

BT
Thăm dò khán giả