Thứ ba, ngày 20/10/2020 - 13:26 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:04, Thứ 2, 01/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một đời tận tụy

(ANTV) - Những công việc không hề nhẹ nhàng, giản đơn. Dù tuổi đã cao, nhưng với sự nhiệt huyết và tận tâm, ông vẫn đóng góp công sức trong việc đảm bảo an ninh trật tự và bình yên cho xã hội. Đó là Trưởng ban bảo vệ dân phố phường Phú Bình (thành phố Huế) Trương Văn Định.

Em Dương Quốc Bảo, phường Phú Bình, tp Huế (đối tượng tái hòa nhập cộng đồng) cho biết: "Bản thân tôi khi còn ít tuổi bồng bột đã có hành vi vi phạm pháp luật. Sau khi đi cải tạo về tôi xin đi phụ hồ nhưng công việc không ổn định, phải xa nhà nhiều. Sau đó nhờ bác Định và tổ dân phố giới thiệu, hiện tại tôi được nhận vào làm việc ở cơ sở sản xuất giấy, công việc phù hợp với sức khỏe, đồng lương cũng ổn định. Tôi rất cám ơn mọi người đã cho tôi cơ hội làm lại cuộc đời."

Ông Trương Văn Định chia sẻ: "Đối với những đối tượng tái hòa nhập cộng đồng, thường thường mình hay đến nhà động viên, tạo điều kiện, hỏi xem con thích nghề gì để nếu được bác sẽ giới thiệu giúp. Khi đã có công ăn việc làm ổn định thì không có thể vi phạm nữa."

Nhiều thanh niên trong phường đã nghe lời khuyên bảo của ông Định
để tu chí làm lại cuộc đời

Thiếu tá Trương Văn Nguyên, Trưởng CA phường Phú Bình cho biết: "Địa bàn phường Phú Bình của chúng tôi là địa bàn nằm ở vùng ven của thành phố Huế, là địa bàn giáp ranh rất nhiều phường, xã. Đây là địa bàn mà tình hình an ninh trật tự có nhiều vấn đề cần phải quan tâm, nhất là về trật tự xã hội. Chính vì vậy mà sự phối hợp giữa lực lượng Công an phường và lực lượng bảo vệ dân phố cũng đặt ra nhiều vấn đề cần tập trung giải quyết. Với vai trò chức năng nhiệm vụ là trưởng Công an phường trực tiếp phụ trách, nhìn nhận đánh giá về anh Trương Văn Định là một trong những con người rất nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc, trách nhiệm với anh em của lực lượng bảo vệ dân phố cũng như Công an phường. Là một người đã có nhiều năm tham gia lực lượng bảo vệ dân phố, có rất nhiều cống hiến trong đảm bảo an ninh trật tự, trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc."

Ông Trương Văn Định kể về một vụ cướp ông tham gia giúp đỡ: "Hôm đó, trên đường đi làm về, vừa ra khỏi đồn, đi được một đoạn chợt nghe thấy tiếng hô cướp của một người phụ nữ. Nhìn sang thì thấy một cô đang đuổi theo một thanh niên, với nhạy cảm của nghề thì tôi đoán đây chính là tên cướp. Tôi liền đuổi theo, chặn ngay đầu xe, tên cướp ngã xuống đó, mình vừa giữ tội phạm vừa hô hoán lên thì được nhân dân ở đó cùng giúp đỡ bắt giữ tên cướp. Sau khi bắt được tội phạm đưa về Công an phường, kiểm tra trong túi xách có 2 điện thoại di động khoảng 6-7 triệu và 3,6 triệu đồng tiền mặt cùng một số giấy tờ quan trọng. Sau đó túi xách đã được trả lại cho người bị hại."

Theo Đại úy Tạ Đình Nghĩa, cảnh sát khu vực về hoạt động tuần tra kiểm soát: "Nhận được sự chỉ đạo của ban chỉ huy Công an phường, hằng đêm đều có lịch cụ thể phối hợp giữa lực lượng bảo vệ dân phố và Công an phường tuần tra trên địa bàn. Quá trình tuần tra kiểm soát phối hợp nhịp nhàng, hỗ trợ nhau trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, trực tiếp nhắc nhở bà con nhân dân trên địa bàn nâng cao ý thức cảnh giác trong công tác bảo quản, quản lý tài sản. Ngoài ra cũng kịp thời đẩy đuổi các tụ điểm phức tạp về an ninh trật tự, nên trong những năm vừa qua nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn cũng được đảm bảo. Với vai trò và trách nhiệm của trưởng ban bảo vệ dân phố thì những năm qua đồng chí Định đã nhiệt tình cung cấp cho Công an phường những thông tin liên quan đến an ninh trật tự và kịp thời phối hợp với lực lượng Công an phường ngăn chặn và đẩy lùi tình hình phức tạp xảy ra trên địa bàn."

Ông Trương Văn Định chia sẻ: "Với tư cách là một trưởng ban bảo vệ dân phố tôi cũng có những thuận lợi và khó khăn trong công việc. Về khó khăn thì ví dụ những hôm nào không trực đêm mà Công an họ gọi là mình cũng đi ngay không kể mưa gió. Nhiều khi bà xã thấy vậy cũng cằn nhằn nhưng khi công việc xong rồi mình về kể lại những cái chiến công thì lại vui vẻ, khi ấy thì cùng huề thôi. Công việc hằng ngày, với gia đình mình cũng giúp đỡ cho con cái. Nhà mình có nghề làm vali túi xách, chỉ bảo và hướng dẫn cho con sau này nó thế mình. Trong quá trình hơn 20 năm làm việc trong lực lượng bảo vệ dân phố thật ra học hỏi được rất nhiều, học được nhiều thì lại chia sẻ cho đội viên, thật ra thì đến khi nào không còn sức nữa thì mình xin nghỉ thôi, bởi lúc đó làm gì còn sức mà đuổi cướp nữa."

 

BT
Thăm dò khán giả