Thứ ba, ngày 25/04/2017 - 05:59 (GMT+7)

Bảng giá quảng cáo ANTV

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:40, Thứ 4, 06/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Một doanh nghiệp thủy sản liên tiếp vi phạm xả thải gây ô nhiễm

(ANTV) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Phú Yên đã tiến hành xử phạt về hành vi xả nước thải sau chế biến thủy sản gây ô nhễm môi trường của Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Việt Thái, chuyên thu mua, chế biến thủy sản xuất khẩu đóng tại Khu Công nghiệp An Phú, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên.

Ngay sau khi nhận được phản ánh từ đường dây nóng. Thanh tra và Chi cục bảo vệ môi trường thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Phú Yên đã kịp thời có mặt kiểm tra hiện trường, đề nghị Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Việt Thái hợp tác làm việc.

Sau quá trình làm việc, đại diện doanh nghiệp đã thừa nhận hành vi xả nước thải gây ô nhiễm môi trường là vi phạm và lý giải: Do nợ tiền thuê mặt bằng và một số khoản khác gần 700 triệu đồng, trong khi đó, Trung tâm Dịch vụ công ích thuộc Ban quản lý Khu kinh tế Phú Yên không cho đấu nối đường ống dẫn nước thải của doanh nghiệp vào hệ thống xử lý chung, nên phải xả trực tiếp ra môi trường để đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh.

Ông Cao Xuân Phúc, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Việt Thái cho biết: "Công ty gặp rất nhiều khó khăn từ đầu năm đến giờ, và không phải mình công ty chúng tôi mà đây là tình trạng của các công ty trên toàn quốc. Do Công ty còn nợ họ không cho đấu nối vào hệ thống xả thải, giờ công ty đang sản xuất, phải biết làm sao đây."

Được biết, đây là lần thứ 5 doanh nghiệp này bị xử phạt vì hành vi xả thải ra môi trường gây ô nhiễm, lần nặng nhất bị phạt 80 triệu đồng, nhưng đến nay hành vi vi phạm các quy định về quản lý môi trường của doanh nghiệp này vẫn tiếp diễn. 

 

BT
Thăm dò khán giả
Bạn có xem ANTV?
Thường xuyên
Thỉnh thoảng
Bạn thích xem chương trình nào trên ANTV?
Lựa chọn đáp án
Hành trình phá án
Điều tra qua thư khán giả
Phía sau bản án
Chuyển động cuộc sống
An ninh với cuộc sống
Hình tượng người chiến sĩ công an nhân dân
Chuyện đời chuyện nghề
Gương sáng xã phường
Giọng ca vàng
Góc bình yên
Góc nhìn văn hóa
An toàn giao thông
Chuyện giản dị
Phim tài liệu
ANTV Kết nối
Thời sự tiêu điểm
Bản tin 113 Online
Bản tin Thời sự An ninh
Bản tin Kinh tế tiêu dùng
Bản tin An ninh ngày mới
Bản tin Nhật ký An ninh
Bản tin Tổng hợp
Bản tin Quốc tế
Thời sự 120 giây